Cách sút bóng bổng chuẩn xác như thế nào? Thực hiện ra sao

Cách sút bóng bổng chuẩn xác có khó không? Để thực hiện kỹ năng này đòi hỏi các cầu thủ cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật như thế nào? Hãy để kubet giúp bạn giải đáp về các sút bóng này nhé.

Một số nguyên tắc cơ bản khi thực hiện sút bóng bổng

Một số nguyên tắc cơ bản khi thực hiện sút bóng bổng

Để thực hiện một cú sút bóng bổng chính xác và mạnh mẽ, người chơi cần tuân thủ những nguyên tắc căn bản sau đây:

 – Điều quan trọng nhất là đặt chân trụ ở vị trí chính xác. Điều này đóng vai trò quyết định tới một phần lớn thành công của cú sút.

 – Khoảng cách giữa chân trụ và quả bóng cần phải được điều chỉnh phù hợp. Nếu muốn thực hiện cú sút bổng, chân trụ cần phải đặt hơi xa hơn so với quả bóng. Ngược lại, nếu muốn cú sút căng và bóng đi sệt, chân trụ cần phải đặt gần hơn.

 – Tư thế thân người của cầu thủ khi thực hiện cú sút cần phải hơi ngả về phía sau. Mũi của chân trụ phải thẳng và hướng về cùng phía với hướng sút bóng.

 – Sút bóng vào phần dưới của quả bóng với một lực đủ mạnh để đảm bảo rằng bóng đi theo quỹ đạo mong muốn và không thể bị cản phá bởi đối thủ.

 – Để thực hiện các cú sút bóng mạnh mẽ và chính xác, các cầu thủ cần tập trung vào việc nâng cao thể lực, duy trì chế độ ăn uống cân đối và nghỉ ngơi khoa học. Cũng quan trọng là rèn luyện đôi chân để chúng trở nên dẻo dai và khỏe mạnh.

Có những cách sút bóng bổng nào được thực hiện

Có nhiều cách để thực hiện một cú sút bóng bổng trong bóng đá, mỗi cách thường được áp dụng tùy thuộc vào tình huống và vị trí của cầu thủ trên sân. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến để sút bóng bổng:

Có những cách sút bóng bổng nào được thực hiện

Sút bóng bổng với mũi chân trong (Instep Kick)

Đây là kỹ thuật sút bóng bổng phổ biến nhất. Cầu thủ sử dụng phần trên của chân, gần như là mũi chân, để tạo ra lực đẩy lên bóng và tạo ra hiệu ứng bổng. Để thực hiện, cầu thủ cần đặt chân không của mình bên cạnh bóng và đưa chân sút vào vị trí phù hợp với mục tiêu.

Sau đó, cầu thủ đưa chân sút đến gần với bóng và thực hiện cú đá với phần mũi chân, đảm bảo góc đánh đúng và sức mạnh phù hợp với khoảng cách.

Sút bóng bổng với mũi chân ngoài (Outside Kick)

Kỹ thuật này cũng sử dụng phần trên của chân nhưng thường được sử dụng khi cầu thủ cần tạo ra một cú sút cong. Cầu thủ đặt chân không bên cạnh bóng và sử dụng mũi chân ngoài để tạo ra lực đẩy và hiệu ứng cong khiến cho bóng bay vượt qua các vị trí phòng thủ.

Sút bóng bổng với mắt cá (Lob Shot)

Phương pháp này thường được sử dụng khi cầu thủ cần vượt qua thủ môn ở khoảng cách gần và tạo ra một cú sút với độ cao để bóng vượt qua người thủ môn và rơi xuống khung thành. Cầu thủ sử dụng mắt cá, tức là phần lớn của bàn chân từ giữa đến phía sau, để đưa bóng lên cao và tạo ra hiệu ứng bóng bổng.

Sút bóng bổng từ quả phạt góc hoặc quả phạt tự do

Trong các tình huống này, cầu thủ có thể sử dụng cả hai kỹ thuật trên hoặc bất kỳ kỹ thuật sút bóng bổng nào khác phù hợp với mục tiêu của mình. Đặc biệt, cần chú ý đến góc độ, sức mạnh và kỹ thuật để đưa bóng vào vị trí phù hợp cho đồng đội hoặc để tạo ra một cơ hội ghi bàn.

Xem thêm ngày: ht là gì cùng các nhận định từ các chuyên gia cho các giải nóng lớn đang diễn ra nhé.

Hướng dẫn cách sút bóng bổng chuẩn xác, đúng kỹ thuật

Cách sút bóng bổng chuẩn xác như thế nào? Thực hiện ra sao

Cách sút bóng bổng tuy là kỹ thuật trong bóng đá đơn giản nhưng để quả bóng đi đúng hướng từ trên cao lại không là điều dễ dàng. Nếu anh em thực hiện chauanr theo các kỹ thuật mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn tỷ lệ thành công sẽ rất cao đấy.

Bước 1: Thực hiện tư thế chạy nhanh để lấy đà

Chạy để lấy đà sẽ giúp cho lực sút của bạn từ chân vào quả bóng mạnh mẽ hơn, lúc này bóng cũng di chuyển nhanh hơn. Chắc chắn việc 1 cầu thủ đứng yên một chỗ và sút bóng sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả bằng việc chúng ta lấy đà chạy cách bóng một khoảng đúng không nào. Tối thiểu khoảng cách giữa bạn và trái bóng đá phải được 3 đến 6 bước chân. Các bước chân thực hiện lấy đà sẽ được tăng dần khoảng cách, bước đà cuối cùng sẽ lớn nhất, như vậy cầu thủ mới thực hiện đúng cách vừa chạy vừa sút bóng.

Bước 2: Xác định chuẩn khoảng cách chân trụ so với quả bóng

Để có thể thực hiện cách sút bóng mạnh, chuẩn và chính xác, bạn phải đặt vị trí chân trụ cách bóng từ 1 – 2 bước chân. Nếu bạn đặt chân quá gần lúc này bóng sẽ bị sệt. Còn trường hợp chân trụ đặt quá xa bóng sẽ khiến cho biên độ giữa chân sút và bóng quá lớn, từ đó sẽ khiến lực bóng lớn hơn.

Bước 3: Đảm vào chân trụ luôn thật vững

Sau khi đã hạ chân trụ tại vị trí hợp lý với quả bóng, cầu thủ cần nhanh chóng dồn toàn bộ sức lực toàn thân vào chân trụ này để đảm bảo thật chắc. Bởi khi đá, hầu hết chân trụ thường là chân không thuận, do đó bạn nên để chân thuận sút bóng sẽ đảm bảo độ chính xác hơn. Lưu ý rằng khi bạn giữ chân trụ chắc chắn sẽ giúp bạn giữ được thăng bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho chân sút bóng hoạt động tốt nhất.

Bước 4: Tạo ra biên độ lớn giữa quả bóng và lực sút của chân

Khi chân trụ đã vững , bạn phải nhanh chóng thực hiện cú sút bóng về phía sau và tạo ra biên độ lớn với trái bóng. Sau đó, bạn sẽ cần đưa chân về phía trái bóng cho tới khi đầu gối ở vị trí vuông góc với trái bóng bạn sẽ thực hiện quá trình sút bóng.

Bước 5: Dứt khoát 

Nếu muốn học sút bóng bổng di chuyển đúng hướng, thì trong lúc sút bóng bạn phải biết cách lựa chọn sao cho cho điểm tiếp xúc giữa bàn chân với trái bóng đúng đắn. Nếu như mũi bàn chân bạn tiếp xúc với phần dưới của quả bóng sẽ giúp bóng đi bổng. 

Cụ thể, nếu như bạn tiếp xúc bóng bằng mu bàn chân thì lúc này nó sẽ di chuyển thẳng còn nếu bóng tiếp xúc với má trong của bàn chân và bóng sẽ đi theo đường vòng cung. Nhìn chung cách sút bóng bổng bằng má trong rất hiểm hóc và rất khó để thủ môn đội bạn cả phá

Bước 6: Giữ thân hình cân bằng sau cú sút

Sau khi thực hiện xong cú sút của mình, bạn phải nhanh chóng đưa cơ thể về trạng thái giữ thăng bằng để di chuyển tiếp và chuẩn bị thật tốt để đối phó với tình huống bóng tiếp theo. Đa số một vài cầu thủ mới thực hiện cách sút bóng bổng này lần đầu đều rất dễ bị ngã trên sân ở tình huống này.

Nhìn cung, cách sút bóng bổng đối với một cầu thủ chuyên nghiệp sẽ bắt buộc phải trang bị còn với các anh em không chuyên thì càng thuần thục bao nhiêu càng dễ mang tới những trận cầu hoàn hảo bấy nhiêu. Chúc anh em thực hiện kỹ năng đá bóng này thành công và thực hành tốt trên sân cỏ.