Tam cúc: Trò chơi online dân gian được yêu thích

Tam Cúc là một trong những trò chơi game Fi88 Việt Nam rất phổ biến và được yêu thích ở miền Bắc nước ta. Do đó, người chơi sẽ sử dụng bộ bài Tam Cúc 32 lá. Tìm hiểu thêm về thông tin Bà Cúc trên 88betpro.com trong bài viết dưới đây nhé!

Bộ bài Tam Cúc

Đây là trò chơi kiếm tiền hot nhất hiện nay. Bộ bài Tam Cúc có 32 lá, chia thành 16 lá đỏ và 16 lá đen. Tương tự như cờ vua, tam cúc cũng bao gồm tướng, sư, xe, pháo, tượng, ngựa, quân cờ. Trên cùng của mỗi thẻ sẽ được thể hiện bằng các chữ Hán thông dụng và hình ảnh minh họa cụ thể.

 Trên cùng của mỗi thẻ sẽ được thể hiện bằng các chữ Hán thông dụng và hình ảnh minh họa cụ thể.
Trên cùng của mỗi thẻ sẽ được thể hiện bằng các chữ Hán thông dụng và hình ảnh minh họa cụ thể.

Các quân bài trong tam giác được sắp xếp theo thứ tự tăng dần, với quân cao nhất là quân và quân thấp nhất là quân cờ. Cùng một giá trị, nhưng khối màu đỏ sẽ lớn hơn khối màu đen.

Cách sắp xếp Tam Cúc

Theo luật chơi của Tam Cúc, một bộ bài sẽ được sắp xếp theo thứ tự như sau:

 • Bộ đôi: Hai thẻ cùng màu và cùng tên.
 • Bộ ba: Ba thẻ anh hùng thông thường; mã pháo xe cùng màu.
 • Tứ Tử: 4 mảnh Ngũ Tử cùng màu.

Tương ứng, số lượng người chơi Tam Cúc trong một bàn thường là 4 người, nếu không đủ có thể chơi 2 hoặc 3 người chơi.

Thông tin Tam Cúc cơ bản

Khi bắt đầu ba ván bài, người gọi đầu tiên sẽ là người thắng ván bài trước. Nếu ba nút được chơi trực tuyến, hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên chúng. Trong game, người chơi sẽ gọi 1, 2 hoặc 3 quân bài tùy theo chiến lược của riêng mình. Những người chơi khác sẽ chia bài dựa trên lệnh gọi của người chơi trước.

Khi chơi bài, các lá bài Tam Cúc úp sẽ không bị lộ cho người khác. Nếu chia đủ bài, người gọi sẽ úp bài trước. Tiếp theo, những người chơi khác sẽ lần lượt flop.

Theo thông tin cơ bản, nếu thua thì không cần lật lại, những quân bài này có thể được giữ bí mật, người có mệnh giá cao nhất là người thắng cuộc và nhận được quân bài này.

Người chơi cũng có thể chọn các cặp, bộ ba, vết đen hoặc bộ tứ và âm tiết.
Người chơi cũng có thể chọn các cặp, bộ ba, vết đen hoặc bộ tứ và âm tiết.

Thứ tự của bộ đôi hùng dũng là bộ tứ xe, súng và ngựa, và thứ tự của bộ ba là tướng-hùng, xe, súng và ngựa. Trong những trường hợp đặc biệt, người chơi có 4 hoặc 5 quân cờ đỏ hoặc đen trong tay sẽ xuất hiện trước khi người chia bài gọi lá bài đầu tiên. Năm nhân vật này sẽ là người đánh cắp tập hợp và có thể gọi cây đầu tiên.

Lần bán thẻ kết thúc cũng là lần gọi cuối cùng, lúc này nếu bạn muốn kiểm tra điểm của cả trận thì hãy tính điểm kết thúc. Người chơi cũng có thể chọn các cặp, bộ ba, vết đen hoặc bộ tứ và âm tiết. Trong mắt người chơi Tam Cúc, điều này rất quan trọng và sẽ ảnh hưởng đến việc thắng thua của cả ván đấu.

Theo quy tắc của trò chơi ba nút, bạn chỉ có thể kết hợp. Ba chiếc trên cùng là những chiếc xe màu đỏ; chúng không phải là anh hùng hay tượng đài. Đối với một kết hợp đen tốt, nếu người chiến thắng có con tốt đen cuối cùng, người đó sẽ chuyển sang màu đen.

Những lưu ý khi chơi Tam Cúc

Trò chơi này thường liên quan đến 4 người chơi, nhưng nếu bạn chơi với 3 hoặc 2 người chơi, bạn có thể. Để bắt đầu trò chơi, xáo trộn một bộ bài gồm ba bông cúc và sau đó chia đều chúng cho mỗi người chơi. Khi chơi Bà Cúc online, người chơi không cần tráo bài mà hệ thống sẽ giúp người chơi chia bài. Sau đó, thường thì người chiến thắng của trò chơi trước có thể chơi trước. Nhưng nếu có tứ quý hoặc ngũ quý thì phải tra tướng, mới có lãi.

Sử dụng một phương pháp rất đơn giản để chơi với ba bông cúc. Người chơi tiếp tục chơi cho đến vòng cuối cùng. Trong mỗi vòng thi, ai có giá trị lớn nhất là người chiến thắng. Cuối cùng, ai có nhiều thẻ nhất sẽ chiến thắng. Trong ba con cúc, khi chơi bốn con thì phải ăn cả ba con mới hòa. Mỗi người đều có thông tin của riêng mình, nhưng bạn cần phải hết sức cẩn thận.

Tổng kết

Vừa rồi là giới thiệu cơ bản về lối chơi Tam Cúc, hi vọng bài viết này có thể giúp người chơi hiểu thêm về game dân gian hấp dẫn này và giành chiến thắng khi tham gia.

Thông tin mạng xã hội của chúng tôi

Trích‌ ‌dẫn‌ ‌nguồn‌ ‌từ:‌ ‌

 • Game online Fi88 – Game trực tuyến uy tín
 • Địa‌ ‌chỉ:‌ ‌35 Định Công, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội ‌
 • Số‌ ‌điện‌ ‌thoại:‌ 0928893847‌
 • Tác‌ ‌giả:‌ ‌Esperanza Đỗ
 • Email:‌ ‌danhbaionlinefi88@gmail.com 

Thông‌ ‌tin‌ ‌mạng‌ ‌xã‌ ‌hội‌ ‌của‌ ‌chúng‌ ‌tôi:‌ 

 • http://www.effecthub.com/user/2059053
 • https://www.crokes.com/danhbaifi88/profile/
 • https://tinhte.vn/members/danhbaifi88.2881167/
 • https://nhattao.com/members/user2965708.2965708/
 • http://forum.ppr.pl/profile.php?mode=viewprofile&u=danhbaifi88
 • https://www.viki.com/users/danhbaionlinefi88_500/about
 • https://data.world/danhbaifi88