Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột nhanh chóng và dễ hiểu

Có những bạn khi đi giày lúc tham gia đá bóng rất hay bị tuột thì blog bóng đá sẽ hướng dẫn bạn cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột.

Hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Cách buộc dây giày truyền thống thường tập trung toàn bộ áp lực vào dây giày ở lỗ cuối và nút thắt buộc dây giày. Trong khi hoạt động thể thao với cường độ cao như chơi bóng đá hoặc chạy bộ thì áp lực dồn lên rất nhiều và từ từ làm lỏng dây giày ra. Đó là nguyên nhân gây tuột dây giày mà chúng ta vẫn thường gặp. Dưới đây là 5 bước bạn có thể thắt dây giày đá banh, giày thể thao một cách chắc chắn và tránh bị tuột:

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột nhanh chóng và dễ hiểu

Bước 1: Xỏ chân vào đôi giày đá bóng chưa xỏ dây. Gấp đôi dây giày. Đặt điểm chính giữa dây giày vào lỗ xỏ cuối cùng (cách tốt nhất nên làm theo hướng từ trên xuống dưới là thuận tay và thuận mắt nhất).

Bước 2: Xỏ một đầu dây giày qua lỗ xỏ dưới cùng. Kéo tới điểm chính giữa đã được xác định. Lặp lại với đầu dây còn lại.

Bước 3: Với mỗi đầu dây, luồn chúng qua lỗ xỏ thứ hai từ dưới lên của phía đối diện. Kéo thẳng dây và tiếp tục xỏ đầu dây bên trái vào lỗ bên phải cùng hàng, để tạo thành hình chữ “X”.

Tiếp tục luồn 2 đầu dây qua lỗ đối diện ở vị trí phía trên. Kéo 2 đầu dây mỗi khi qua lỗ ở vị trí cao hơn để để giầy từ từ ôm khít chân.

Bước 4: Làm tương tự với những lỗ giày còn lại. Dây giày đã được xỏ sẽ tạo thành hình đường chéo cho tới miệng giày.

Chú ý: Kéo chặt tay, thẳng dây giày tại mỗi lỗ xỏ. Nhờ việc đó, đôi giày đá bóng có thể ôm sát bàn chân cầu thủ, mặt khác vẫn giữ một khoảng trống đủ để mắt cá chân các chàng trai hoạt động thoải mái.

Bước 5: Tiếp tục cho đến khi hết lỗ hoặc lỗ phụ (nếu  có). Thử đứng dậy và đi bộ vài bước xem có thực sự thoải mái không. Nếu không hãy nới rộng hoặc buộc chặt lại dây một chút.

Bước 6: Tiến hành thắt nút có điểm mấu để khi cởi ra được nhanh chóng và dễ dàng nhất đến với người sử dụng. Đồng thời dễ dàng điều chỉnh độ chật – rộng khi tháo giày.

Trên đây là cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột trong quá trình chạy cũng như di chuyển trên sân.  Đừng nên bỏ lỡ và chúc các bạn thành công!