Đan Mạch xếp trên Slovenia dù cùng chỉ số vì sao?

Đan Mạch đã vượt mặt Slovenia để đứng nhì bảng C tại EURO 2024 dù cùng chỉ số phụ nguyên nhân là vì sao?

Tại bảng C, nhìn bong da so dữ liệu Đan Mạch đã nối gót Anh giành vé trực tiếp vào vòng 1/8 EURO 2024. “Những chú lính chì” xếp thứ hai và đi tiếp với 3 điểm, ngang bằng điểm số với Slovenia.

Cả hai đội đều hòa 3 trận, ghi được 2 bàn và để lọt lưới 2 lần. Họ cũng có số thẻ phạt ngang bằng nhau với cùng 6 thẻ vàng qua 3 lượt trận vòng bảng. Nhiều tờ báo cho biết do tất cả các tiêu chí này đều bằng nhau nên UEFA sẽ dựa vào thành tích của Đan Mạch và Slovenia tại vòng loại EURO 2024 – nơi hai đội bằng điểm nhưng Đan Mạch trội hơn Slovenia về đối đầu.

Đan Mạch xếp trên Slovenia dù cùng chỉ số vì sao?

Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác là do Slovenia thực tế đã lĩnh 7 thẻ vàng chứ không phải 6 thẻ, với 1 thẻ dành cho trợ lý HLV Milivoje Novakovic trong trận ra quân gặp Đan Mạch. Theo quy định của UEFA, số thẻ phạt mà mỗi đội phải nhận sẽ bao gồm cả thẻ từ cầu thủ thi đấu trên sân lẫn các thành viên trong đội.

Chính điều này đã quyết định Đan Mạch chứ không phải Slovenia đứng nhì bảng C, xếp sau tuyển Anh để giành vé vào vòng 1/8 EURO 2024. Tuy nhiên, Slovenia cũng đã đi tiếp vì là 1 trong 4 đội tuyển xếp thứ 3 có thành tích tỷ lệ bóng đá tốt nhất. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Slovenia vượt qua vòng bảng ở một VCK EURO.

Đan Mạch đứng nhì bảng C và giành vé trực tiếp. Song ở vòng 1/8, họ sẽ đụng độ chủ nhà Đức. Trong khi đó, Slovenia sẽ chạm trán Bồ Đào Nha – đội nhất bảng F, hoặc đội nhất bảng E – nhiều khả năng là tuyển Bỉ.

"Bạn đọc nên nhớ rằng thông tin bóng đá, đặc biệt là các tin nhận định chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn hãy tham khảo thêm nhiều nguồn tin khác để có nhận định chính xác."