Messi có bao nhiêu kỷ lục Guinness? Những thống kê thú vị về Leo

Messi có bao nhiêu kỷ lục Guinness? Những thống kê thú vị về Leo Messi là những nội dung chúng tôi muốn mang đến cho độc giả trong bài viết này.

Giải đáp Messi có bao nhiêu kỷ lục Guinness?

Lionel Messi được biết đến như GOAT của thế giới thể thao do đó anh đã có rất nhiều kỷ lục được ghi nhận trong bộ môn thể thao vua mà mình tham gia.

Messi đã ghi dấu ấn thứ 41 trong sự nghiệp cá nhân của mình trong trận thắng tỷ lệ kèo với tỷ số 4-0 của Inter Miami trước Atlanta United tại Leagues Cup. Anh đã đóng góp hai bàn thắng quan trọng trong trận đấu này. Đáng chú ý, bàn thắng thứ hai của tiền đạo người Argentina đã trở thành sự kiện được chứng kiến nhiều nhất trực tuyến trong lịch sử nước Mỹ, với 3,4 tỷ lượt xem.

Ngoài ra, Messi còn nắm giữ một số kỷ lục ấn tượng khác trong sự nghiệp của mình. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu ở Champions League (5 bàn vào lưới Bayer Leverkusen), cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất tại World Cup (26 trận), và ghi nhiều bàn thắng nhất trong một năm dương lịch (86 bàn vào năm 2012).

Giải đáp Messi có bao nhiêu kỷ lục Guinness?
Giải đáp Messi có bao nhiêu kỷ lục Guinness?

Cụ thể, thống kê bongdaso Lionel Messi đã phá vỡ hoặc lập 41 kỷ lục Guinness trong sự nghiệp của mình. Dưới đây là một số kỷ lục đáng chú ý nhất của anh:

 • Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải La Liga (50 bàn)
 • Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử La Liga (474 bàn)
 • Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải UEFA Champions League (12 bàn)
 • Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử UEFA Champions League (141 bàn)
 • Cầu thủ giành nhiều Quả bóng vàng nhất (7 lần)
 • Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong một trận đấu World Cup (18 tuổi, 357 ngày)
 • Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải đội tuyển quốc gia (21 bàn)

Messi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, và anh đã lập ra nhiều kỷ lục ấn tượng trong suốt sự nghiệp của mình. Anh là một nguồn cảm hứng cho nhiều cầu thủ trẻ trên toàn thế giới, và anh sẽ tiếp tục được ghi nhớ là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Những thống kê thú vị khác về Leo Messi

Xem thêm: Tiểu sử Matthijs de Ligt – Trung vệ tài năng của Hà Lan

Xem thêm: Danh sách các cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới cập nhật 2023

Những thống kê thú vị khác về Leo Messi

 • Messi đã giành được 38 danh hiệu trong sự nghiệp của mình, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử bóng đá. Trong số này có 10 chức vô địch La Liga, 4 chức vô địch UEFA Champions League, 1 chức vô địch Copa América và 1 chức vô địch World Cup.
 • Messi đã ghi bàn cho đội tuyển quốc gia Argentina trong 16 năm liên tiếp, từ năm 2005 đến năm 2022. Đây là kỷ lục của một cầu thủ Nam Mỹ.
 • Messi là cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong năm kỳ World Cup. Anh cũng là cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong hai trận chung kết World Cup.
 • Messi đã ghi bàn trong 17 trận đấu liên tiếp cho Barcelona, từ ngày 16 tháng 10 năm 2012 đến ngày 22 tháng 4 năm 2013. Đây là kỷ lục của một cầu thủ La Liga.
 • Messi đã ghi bàn trong 21 trận đấu liên tiếp cho Argentina, từ ngày 15 tháng 10 năm 2016 đến ngày 29 tháng 6 năm 2018. Đây là kỷ lục của một cầu thủ quốc tế.
 • Messi đã ghi được 50 bàn thắng trong một mùa giải La Liga, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử.
 • Messi đã ghi được 12 bàn thắng trong một mùa giải UEFA Champions League, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử.

Messi là một cầu thủ tài năng và xuất sắc, và anh đã lập ra nhiều kỷ lục ấn tượng trong suốt sự nghiệp của mình. Anh là một nguồn cảm hứng cho nhiều cầu thủ trẻ trên toàn thế giới, và anh sẽ tiếp tục được ghi nhớ là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Bài viết tại mục blog bóng đá trả lời câu hỏi Messi có bao nhiêu kỷ lục Guinness?