Đá phạt gián tiếp là gì nhỉ? Cách đá như nào?

Nếu là một người yêu thích bóng đá thì chắc hẳn bạn đã quen thuộc với những luật lệ cũng như quy định của bóng đá. Thế nhưng, bạn đã nghe qua khái niệm đá phạt gián tiếp chưa? 

Trên thực tế, có một số người dù rất thường xuyên theo dõi bóng đá và soi kèo tại các cổng game uy tín vẫn chưa nắm rõ, hiểu rõ cụm từ này. 

Cho nên, trong bài viết hôm nay, Cổng game uy tín ATSE sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết về đá phạt gián tiếp nhé.

Đá phạt gián tiếp là gì?

Đá phạt gián tiếp là một dạng của quả đá phạt trong bóng đá. Trong một trận đấu, chỉ cần một quả đá phạt cũng có thể tạo cơ hội cho một đội giành chiến thắng. Cũng giống như các hình thức đá phạt khác, các quả đá phạt gián tiếp sẽ được ghi nhận khi cầu thủ có bất kỳ tình huống phạm lỗi nào.

Các lỗi dẫn đến quả đá phạt gián tiếp trong bóng đá

Trong một trận đấu, trọng tài sẽ cho quả đá phạt gián tiếp nếu thủ môn và các cầu thủ khác phạm một số lỗi đã được quy định rõ trong luật bóng đá. Lỗi đá phạt gián tiếp sẽ được chia thành hai tình huống dành cho thủ môn và cầu thủ. Các tình huống phạm lỗi cụ thể như sau:

Đối với thủ môn

  • Cố ý hoặc vô ý giữ bóng hơn 6 giây trước khi đưa bóng vào cuộc.
  • Chạm hoặc bắt bóng từ quả ném biên về của đồng đội.
  • Chạm hoặc bắt bóng lại khi bóng đã được đưa vào trong trận mà chưa có bất kì cầu thủ nào khác chạm vào trước.
  • Chạm hoặc bắt bóng bằng tay khi đồng đội chuyền bóng bằng chân.

Đối với người chơi

  • Vi phạm lỗi việt vị.
  •  Chơi nguy hiểm.
  • Chặn bước tiến của đối thủ.
  • Ngăn cản thủ môn ném bóng vào cuộc.

Tùy theo mức độ nặng nhẹ của lỗi. Nếu cầu thủ vi phạm bất kỳ lỗi nào không được nêu trong Điều 12 của Quyết định 982-QĐ / UBTDTT 2007 thì sẽ bị cảnh cáo. Hoặc nặng hơn là truất quyền thi đấu.

Cách đá phạt gián tiếp

Hầu hết các quả đá phạt sẽ được thực hiện ở những nơi xảy ra phạm lỗi. Ngoại trừ những khu vực nằm trong vòng cấm của đội được hưởng quả đá phạt. Nếu trường hợp này xảy ra, quả đá phạt có thể được thực hiện từ bất kỳ vị trí nào trong khu vực cấm của đội đó.

Quả bóng phải được cố định trước khi quả đá phạt gián tiếp diễn ra.  Nếu vị trí đá phạt nằm trong vòng cấm của đội đang đá thì cầu thủ phải đứng ngoài vòng cấm. Các cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng 9,15m. Hoặc họ cũng có thể gần hơn 9,15m, miễn là họ đứng ở vạch giữa hai khung thành.

Một trận đá phạt gián tiếp

Một trận đá phạt gián tiếp

Trọng tài sẽ giơ tay và giữ nguyên vị trí để xác nhận một quả đá phạt gián tiếp cho đến khi thực hiện một quả đá phạt trực tiếp, bóng chạm cầu thủ khác hoặc đi ra ngoài biên. 

Quả đá phạt gián tiếp được thực hiện khi bóng dưới chân cầu thủ đá phạt này chạm chân cầu thủ khác đi vào khung thành. Nếu bóng chạm trực diện vào khung thành đối phương, đội đối phương sẽ được hưởng quả phát bóng lên. Nếu bóng chạm trực diện vào khung thành của đội nhà, đội đối phương sẽ được hưởng thêm quả phạt góc.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đá phạt gián tiếp trong bóng đá. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì mà chúng tôi chưa thể giải đáp triệt để trong bài viết này. Chúng tôi sẽ cố hết sức làm rõ ở bài viết trong tương lai. 

Hiện nay, chúng tôi có cung cấp dịch vụ trang đánh lô tô online uy tín với những ưu đãi cực kì hấp dẫn. Nếu bạn có quan tâm về lô tô thì đừng ngần ngại truy cập vào trang web của chúng tôi nhé.