Hướng dẫn kỹ thuật sút bỏng bổng và mạnh tỉ lệ thành công 100%

Cách sút bóng bổng, hướng dẫn kỹ thuật sút bóng bổng và mạnh với tỷ lệ thành công cao. Khi thực hiện cú sút bóng bổng các cầu thủ cần chú ý những điều gì, cùng blogbongda tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Trong bóng đá thường những pha bóng bổng và mạnh với độ chính xác sẽ khiến cho đối thủ khó khăn trong việc ngăn chặn đường chuyền cũng như bắt bóng. Điều đó sẽ giúp cho bạn có thêm cơ hội, đôi khi pha bóng đó lại là một tác phẩm tuyệt đẹp trên sân. Thế nhưng để có thể thực hiện được những pha bóng chuẩn xác thì chúng ta cần phải có kỹ thuật sút bóng bổng và mạnh chuẩn xác.

Cách sút bóng bổng và mạnh đúng kỹ thuật

Để thực hiện tốt một cú sút bóng bổng và mạnh không phải là quá khó, nhưng cũng không phải quá đơn giản. Chúng ta cần phải thực hành theo các bước dưới đây khi chắc chắn cú sút nào cũng thành công 100%.

Bước 1: Chạy đà

Trong cách sút bóng bổng và mạnh, trước tiên chúng ta cần phải lấy đà. Đà thường được lấy từ khoảng cách 3-6 bước so với bóng tùy mỗi người. Thường sẽ hơi chéo về phía chân không thuận. Khi chạy lấy đà, tốc độ gia tăng nhanh dần đều để tạo lực cho cú sút.

Cách sút bóng bổng và mạnh
Cách sút bóng bổng và mạnh

Yêu cầu bước đà cuối cần phải dài hơn những bước khắc nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung chân sút bóng ( gia tăng tốc độ vung chân, kiểm soát tư thế của thân người và giúp nâng cao tính chuẩn xác của động tác sút bóng )

Bước 2: Đặt Vị trí của chân trụ

Vị trí trận trụ thường sẽ là chân không thuận. Toàn bộ trong tâm sẽ được dồn về chân trụ, khi đó khớp gối hơi khuỵu xuống ổn định, vững chắc để nâng đỡ cơ thể. Để có thể thực hiện được cú sút bóng bổng thành công thì chúng ta cần phải đặt xa cách bóng khoảng 15-20cm, phần mũi chân hướng thẳng với bóng.

Trên thực tế thì vị trí đặt của chân trụ sẽ được quyết định bởi phương pháp sút bóng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp xúc bóng cũng như để có thể phát huy được tối đa tố độ thực hiện cách sút bóng bổng của người thực hiện.

Bước 3: Vung chân sút bóng

Kỹ thuật vung chân chính là chìa khóa để quyết định xem đó có phải cú sút bóng bổng và mạnh không. Sau khi chân trụ đã lựa chọn được vị trí thì chân sút ( chân thuận ) được vung ra sau với biên độ rộng và cao => lúc này quả bóng sẽ được đá đi với một lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa.

Khi thực hiện cú sút người chơi hãy lấy hông làm điểm tựa, khi đó đưa phần đùi và cẳng chân từ sau ra trước, đến khi đầu gối vuông góc với bóng thì vung mạnh cẳng chân về phía trước để tạo lực cho cú sút và giúp chân sút bóng thực hiện động tác với tốc độ nhanh nhất trong tư thế thuận đà.

Phần mũi bàn chân trụ chỉ hướng sút bóng đi, chân sút bóng hình bàn chân cố định, biên độ vung đùi hẹp, sau khi sút bóng, cẳng chân đột ngột dừng lại, thời gian chân tiếp xúc với bóng ngắn và lực tác dụng mạnh.

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Trong cách sút bóng bổng và mạnh thì cú sút này có thành công hay không phụ thuộc chính vào vị trí tiếp xúc giữa chân sút và bóng. Bạn cần phải xác định được đâu là hướng bóng cũng như điểm đi và điểm dặt của chân để từ đó đưa bóng đi trúng đích. Khi đó tùy thuộc vào vị trí sút lên trái bóng mà hướng bóng sẽ có những điều chuyển khác nhau.

  • Nếu sút vào tâm của trái bóng, bóng sẽ bay song song với mặt đất, đây là cú sút sẽ có lực mạnh nhất.
  • Nếu sút vào phía trên 2/3 của bóng và mặt sân, bóng sẽ bay sệt.
  • Nếu sút vào điểm 1/3 giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng lên phía trên.

Bởi thế nếu bạn muốn bóng đi bổng thì cần ghi nhớ sút ở vị trí phía dưới 1/3 quả bóng và với lực vung chân cao. Khi chân tiếp xúc với bóng, cổ chân phải gồng cứng, bàn chân giữ cố định.

  • Khi bạn sử dụng mu bàn chân chính diện sút bóng thì bóng sẽ đi thẳng, bổng và mạnh, có uy lực.
  • Khi bạn sử dụng má trong để sút bóng thì bóng sẽ bay bổng và xoáy vòng cung.

Bước 5: Kết thúc động tác

Kỹ thuật kết thúc của động tác sút bóng bổng một cách chính xác và trúng đích đó là sau khi sút bóng động tác kết thúc sẽ là : Chân sút sẽ theo đà tiếp tục lăng về phía trước và kéo theo toàn bộ cơ thể đổ về trước. Các bộ phận trong cơ thể phải phối hợp nhịp nhàng và phải giữ thăng bằng cho cơ thể để bảo đảm độ chuẩn xác của cú sút đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các tình huống tiếp theo.

Thường những pha sút bóng bổng luôn được các siêu sao như Ronaldo, Messi,… ưu tiên sử dụng. Đặc biệt ở các quả đá phạt cố định do sự khó đoán của đường bóng sẽ dễ dàng đánh lừa thủ môn.

Cách sút bóng bổng và mạnh là kỹ thuật cơ bản mà bất kỳ cầu thủ nào cũng cần phải biết và luyện tập. Thực hiện tốt sẽ giúp bạn trở thành một đối thủ đáng gờm trên sân cỏ. Chúc các bạn thành công