Cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác và uy lực

Cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác và uy lực được thực hiện như thế nào, làm sao để cú sút vừa mạnh lại vừa chính xác. Cùng blogbongda tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Đối với những cầu thủ chơi bóng đã việc thành thạo nhiều kỹ năng chơi bóng sẽ giúp các cầu thủ có lối chơi phong phú, đa dạng, kỹ thuật điêu luyện, trở thành cầu thủ xuất sắc chơi sân. Một trong những kỹ thuật đó chính là cách sút bóng mạnh bằng má trong. Tuy nhiên làm sao để cú sút đó của bạn được thực hiện với vận tốc nhanh nhất, có hướng đi chính xác nhất thì bạn sẽ cần phải thực hiện chính xác từng bước sau đây để có một cú sút hoàn hảo.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Để thực hiện được một cú bóng mạnh bằng má trong thì ngay từ bước chạy đà chuẩn bị chúng ta cũng cần thực hiện một cách sao cho chính xác nhất rồi. Từng bước cụ thể và cách thực hiện như sau

Bước 1: Chạy đà

+ Để cú sút được hoàn hoản bước chạy đà đầu tiên là vô cùng quan trọng. Bạn cần phải thực hiện lấy đà ít nhất từ 3-6 bước kể cả khi bóng chết hay bóng lăn.

+ Vị trí đứng cần hơi chếch nhẹ sang 1 bên, người cúi nhẹ về phía trước.

+ Thực hiện bước chạy thật rộng với tốc độ tăng dần đều. Ở bước cuối cùng sẽ là một bước dài và đạt vận tốc cao nhất.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong
Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Bước 2: Đặt chân trụ

Trong kỹ thuật của cách sút bóng mạnh bằng má trong thì chân trụ thông thường sẽ là chân không thuận.

+ Người thực hiện tiến hành dậm chân trụ ngay bên cạnh bóng và cách khoảng 15-20 cm.

+ Chĩa mũi chân trụ chính xác nơi bóng đến (ví dụ nếu nhắm chính giữa cầu môn thì mũi chân trụ sẽ hướng đến chính giữa cầu môn) điều này sẽ giúp chân sút bóng đi chính xác hơn.

+ Phần chân trụ hơi gập nhẹ đầu gối xuống ( thực hiện điều này giúp bạn tăng sự chắc chắn và thăng bằng )

+ Khi đặt chân trụ luôn dang cánh tay ở bên chân trụ lên cao nhất có thể.

+ Trong động tác này chuyển động của cánh tay rất quan trọng.

+ Khi sút chân đi qua trái bóng, phải vung cánh tay cắt kéo qua thân người, điều đó sẽ giúp tạo ra nhiều lực hơn và nhiều năng lượng hơn cho cú sút.

Bước 3: Chọn điểm tiếp xúc

Ở bước chọn điểm tiếp xúc này chúng ta sẽ có hai vị trí là điểm tiếp xúc trên bóng và điểm tiếp xúc của chân.

Điểm tiếp xúc trên bóng

Để có một cú sút bóng mạnh bằng má trong chính xác thì việc lựa chọn điểm tiếp xúc trên bóng rất quan trọng. Nếu đá quá thấp bóng sẽ bay lên trời, còn đá bên phải quá nhiều bóng sẽ bị xoay. Bởi thế bạn nên đá vào tâm quả bóng, nếu bóng có logo thì hãy đặt logo là điểm bạn muốn sút vào.

Khi sút nên sút vào phần Nên sút vào phần giữa, nơi thấp xuống 1 chút để bóng hơi backspin (xoáy nhẹ cuộn về sau). Nó sẽ giúp bóng đi lượn lên và góc cao của khung thành.

Điểm tiếp xúc của chân

Kỹ thuật đúng của động tác là nên đá vào bóng bằng Instep (Mu bàn chân) hay Sweet Spot (điểm cứng nhất). Khi đó bạn sẽ thấy cú sút trở nên gọn gàng hơn

Duỗi chân ra và khóa cổ chân: Khóa cổ chân có nghĩa là duỗi phần gân ở cổ chân và giữ nó cứng chắc. Đừng để nó mềm yếu khi sút, sẽ khiến bạn sút bóng không được gọn hoặc có thể bị đau chân gây ra chấn thương.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong
Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Bước 4: Vung chân và sút

+ Trong kỹ thuật này chân sút thường sẽ là chân thuận. Khi đó bạn phải vung chân sút ra phía sau thật mạnh và tối đa. Để tăng thêm năng lượng và xung lực cho cú sút sau khi bạn tác động vào trái bóng.

+ Khi chân trụ chạm đất cũng chính là lúc chân sút vung ra phí sau ở một điểm cao nhất.

+ Lực sút phải thật căng và mạnh khi đó thì bóng mới bay nhanh và chính xác được.

Bước 5: Kết thúc cú sút

+ Kỹ thuật sút bóng mạnh bằng má trong kết thúc ngay sau khi bóng đi thì phần chân sút của bạn cần lăng theo hướng bóng. Phần chân trụ nhảy lên sang bên và chân sút tiếp đất.

+ Khi đó chúng ta sẽ thấy bóng được đi với tốc độ tốt trong khuông trung.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách hướng dẫn về cách sút bóng mạnh bằng má trong. Hy vọng các bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích bổ sung cho cách đá bóng của mình. Hãy thường xuyên rèn luyện để có một kỹ thuật đá bóng chính xác nhất nhé. Chúc các bạn thành công.