Tiểu sử Lương Xuân Trường – Cuộc đời và sự nghiệp của Xuân Trường

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu tiểu sử Lương Xuân Trường và cuộc đời, sự nghiệp thi đấu của anh nhé!

Tiểu sử Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường hay còn gọi là Trường Híp sinh ngày 28 tháng 4 năm 1995 tại Tuyên Quang trong một gia đình có hai con, Lương Xuân Trường là con thứ hai, trên là chị gái. Anh là một cầu thủ bóng đá người Việt Nam đang thi đấu cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển Việt Nam ở vị trí tiền vệ.

Xuân Trường là sản phẩm của Học viện HAGL – Arsenal JMG và được đôn lên đội 1 Hoàng Anh Gia Lai năm 2015, anh cũng được đeo băng đội trưởng. Xuân Trường được khen ngợi ở nhãn quan, khả năng chuyền bóng và sút phạt.

Tiểu sử Lương Xuân Trường - Cuộc đời và sự nghiệp của Xuân Trường

Sự nghiệp thi đấu của Lương Xuân Trường

Năm 2007, khi thi đấu cho đội U-13 Tuyên Quang tại một giải bóng đá trẻ tại Hà Nội , đội của Xuân Trường tình cờ ở cùng khách sạn với ban huấn luyện Học viện HAGL – Arsenal JMG đang tìm kiếm ứng viên cho học viện. Xuân Trường quyết định thử việc và được nhận vào học viện.

Tháng 11/2012, Xuân Trường cùng với Nguyễn Công Phượng , Nguyễn Tuấn Anh , Trần Hữu Đông Triều là 4 cầu thủ của học viện nhận được lời mời tập huấn cùng đội U-17 Arsenal . Trong thư, giám sát hiệu suất của Arsenal, Steve Morrow nói rằng huấn luyện viên Arsène Wenger rất ấn tượng với các cầu thủ của học viện khi họ đánh bại đội U-17 Arsenal vào lich bong da hom nay tháng Giêng.

Xuân Trường được đôn lên đội 1 Hoàng Anh Gia Lai cùng với các cầu thủ khác của học viện từ đợt tuyển chọn đầu tiên năm 2015 khi câu lạc bộ tiến hành cuộc cách mạng với đội 1, hầu hết các cầu thủ đội 1 của họ đều được tung ra sân, chỉ một số ít được giữ lại để hướng dẫn các cầu thủ trẻ từ đội học viện. Xuân Trường được lên đội một cùng với các cầu thủ khác của học viện từ đợt tuyển chọn đầu tiên, anh cũng được trao băng đội trưởng.

Xuân Trường có trận ra mắt V.League 1 vào ngày 4 tháng 1 năm 2015 trong trận mở màn mùa giải gặp Sanna Khánh Hòa . Anh ghi bàn thắng đầu tiên ở giải đấu này khi Hoàng Anh Gia Lai giành chiến thắng với tỷ số 4–2 cả về chuyên môn và tỉ lệ cược.  Vào tháng 2, Xuân Trường gặp chấn thương trong trận đấu ở vòng 7 với XSKT Cần Thơ khiến anh phải nghỉ thi đấu 4 tháng, anh trở lại vào tháng 6 trong trận đấu ở vòng 13 với Becamex Bình Dương.

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2015, Xuân Trường gia nhập Incheon United theo hợp đồng cho mượn 2 năm với mức phí chuyển nhượng 300.000 USD. Ông trở thành người đầu tiên Việt chơi để chơi trong K Liên đoàn Anh làm trò chơi đầu tay của mình vào ngày 23 tháng năm năm 2016 so với Gwangju FC , ông đã có tên trong bắt đầu từ mười một của Incheon United , chơi 60 phút và người vào thay. Sau đó Incheon United để thua cách biệt 1 bàn.

Vào ngày 21 tháng 12 năm 2016, Xuân Trường chuyển từ Incheon United sang Gangwon FC theo hợp đồng cho mượn 1 năm.

Vào ngày 8 tháng 2 năm 2019, Xuân Trường chuyển từ Hoàng Anh Gia Lai sang Buriram United theo hợp đồng cho mượn 1 năm. Vào ngày 9 tháng 4 năm 2019, Xuân Trường có pha kiến ​​tạo đầu tiên cho Buriram gần như ngay lập tức sau khi bị thay ra trong trận đấu AFC Champions League gặp Beijing Sinobo Guoan FC. Vào ngày 11 tháng 5 năm 2019, anh ghi bàn thắng đầu tiên cho Buriram United bằng một quả đá phạt trực tiếp ở Toyota Thai League Trận đấu vòng 9 năm 2019 gặp Nakhon Ratchasima.

Danh hiệu của Lương Xuân Trường

Quốc tế

U-19 Việt Nam

Á quân giải U19 Đông Nam Á: 2013, 2014

U-23 Việt Nam / Olympic Việt Nam

Á quân giải vô địch bóng đá U-23 châu Á: 2018

Hạng tư môn bóng đá nam ASIAD 2018

Việt Nam

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á: 2018

Danh hiệu cá nhân

Quả bóng bạc Việt Nam: 2016

Trên đây là toàn bộ nội dung về tiểu sử Lương Xuân Trường mà ketquanhanh.net muốn gửi tới các bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với những bài viết tương tự tiểu sử Xuân Trường nhé!