Top 5 các huyền thoại bóng đá không bao giờ bị lãng quên

Trong gần 1 thế kỷ qua, bóng đá đã có sự thay đổi vượt bậc. Rất nhiều giải đấu danh giá, giải thưởng cao quý đã được tạo nên để ghi dấu những phẩm chất cao đẹp của các cầu thủ. Các huyền thoại bóng đá qua đó cũng hình thành theo thời gian. Dưới đây, Xoilac tv sẽ đồng hành cùng các bạn để khám phá các huyền thoại bóng đá để biết được họ là ai.

Các huyền thoại bóng đá với sự vĩ đại hàng đầu

Pelé

Pelé là một trong các huyền thoại bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông sinh ra ở Brazil vào năm 1940 và bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở tuổi 15 tại câu lạc bộ Santos. Ông đã ghi được hơn 1000 bàn thắng trong sự nghiệp của mình, trong đó có 77 bàn cho đội tuyển quốc gia Brazil.

Ông đặc biệt hơn các huyền thoại bóng đá khác bởi Pele là cầu thủ duy nhất đã giành được ba lần chức vô địch World Cup, vào các năm 1958, 1962 và 1970. Pelé được coi là biểu tượng của bóng đá Brazil và là người tiên phong cho phong cách chơi bóng kỹ thuật, sáng tạo và phối hợp. Ông cũng là người lan tỏa thông điệp về sự hòa bình, tình yêu và sự tôn trọng qua môn thể thao này.

Diego Maradona

Diego Maradona là một cầu thủ bóng đá người Argentina, được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử. Ông sinh ra ở Buenos Aires vào năm 1960 và thi đấu cho nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như Boca Juniors, Barcelona, Napoli và Sevilla. Ông đã ghi được 312 bàn thắng trong 588 trận đấu cho các câu lạc bộ và 34 bàn trong 91 trận cho đội tuyển quốc gia Argentina.

Diego Maradona là một trong các huyền thoại bóng đá có tầm ảnh hưởng người Argentina

Diego Maradona là một trong các huyền thoại bóng đá có tầm ảnh hưởng người Argentina

Trong số các huyền thoại bóng đá, ông rất đặc biệt khi dẫn dắt Argentina vô địch World Cup năm 1986, trong đó có hai pha ghi bàn kinh điển vào lưới Anh: “Bàn tay của Chúa” và “Bàn thắng của thế kỷ”. Maradona được biết đến với kỹ năng điều khiển bóng tuyệt vời, khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy và khả năng ghi bàn từ mọi vị trí. Ông cũng là người có ảnh hưởng lớn đến các thế hệ cầu thủ sau này, như Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo.

 

Zinedine Zidane

Zinedine Zidane là một cầu thủ bóng đá người Pháp, được coi là một trong những cầu thủ hay nhất mọi thời đại. Ông sinh ra ở Marseille vào năm 1972 và thi đấu cho các câu lạc bộ như Cannes, Bordeaux, Juventus và Real Madrid.

Ông đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng, như hai lần vô địch Serie A, một lần vô địch La Liga, một lần vô địch Champions League và một lần vô địch World Cup. Ông cũng đã ghi được 125 bàn thắng trong 681 trận đấu cho các câu lạc bộ và 31 bàn trong 108 trận cho đội tuyển quốc gia Pháp. Zidane được khen ngợi với kỹ năng sút bóng, chuyền bóng, kiểm soát bóng và dẫn dắt đội bóng.

Ông cũng là một trong những cầu thủ có tầm nhìn chiến thuật tốt nhất và có khả năng chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau. Không có được 3 chiếc cúp vàng như Pele nhưng trên cương vị huấn luyện viên. Zidane khác biệt với các huyền thoại bóng đá khác khi lần đầu tiên dẫn dắt Real Madrid và còn giành được liên tiếp 3 chiếc cúp C1.

Lionel Messi

Messi là một cầu thủ bóng đá người Argentina, được coi là một trong các huyền thoại bóng đá hay nhất hiện nay và cả lịch sử. Anh sinh ra ở Rosario vào năm 1987 và thi đấu cho câu lạc bộ Barcelona từ năm 2004 cho đến nay. Anh đã ghi được 672 bàn thắng trong 778 trận đấu cho Barcelona và 76 bàn trong 151 trận cho đội tuyển quốc gia Argentina. Anh cũng đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng, như 10 lần vô địch La Liga, 7 lần vô địch Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha, 4 lần vô địch Champions League.

Messi với sự vĩ đại trong sự nghiệp quần đùi áo số

Messi với sự vĩ đại trong sự nghiệp quần đùi áo số

Anh nâng cao chiếc cúp vàng World Cup năm 2022 và một lần vô địch Copa America. Anh cũng đã được trao 7 lần Quả bóng vàng, là kỷ lục trong lịch sử. Messi được biết đến với kỹ năng điều khiển bóng tuyệt hảo, khả năng dứt điểm sắc bén và khả năng kiến tạo cho đồng đội. Anh cũng là một trong những cầu thủ có tầm nhìn chiến thuật xuất sắc và có khả năng chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau.

Cristiano Ronaldo

Ronaldo là một trong số các huyền thoại bóng đá người Bồ Đào Nha, được coi là một trong những cầu thủ hay nhất hiện nay và cả lịch sử. Anh sinh ra ở Funchal vào năm 1985 và thi đấu cho nhiều câu lạc bộ hàng đầu như Sporting Lisbon, Manchester United, Real Madrid và Juventus. Anh đã ghi được 674 bàn thắng trong 895 trận đấu cho các câu lạc bộ và 111 bàn trong 180 trận cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Không thể thiếu Cr7 trong danh sách các huyền thoại bóng đá

Không thể thiếu Cr7 trong danh sách các huyền thoại bóng đá

Anh cũng đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng, như 5 lần vô địch Premier League, 2 lần vô địch La Liga, một lần vô địch Serie A, 5 lần vô địch Champions League và một lần vô địch Euro. Anh cũng đã được trao 5 lần Quả bóng vàng, chỉ kém Messi một lần. Ronaldo được biết đến với kỹ năng sút bóng mạnh mẽ, khả năng không chiến tốt và khả năng chạy nhanh. Anh cũng là một trong những cầu thủ có ý chí chiến đấu cao và có khả năng chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau.

Lời kết

Các huyền thoại bóng đá trên chắc hẳn đều là những cái tên xứng đáng nhất. Các bạn đọc đừng quên theo dõi tin thethao247 cùng Xoilac và tìm đọc những thông tin mới nhất nhé.

"Bạn đọc nên nhớ rằng thông tin bóng đá, đặc biệt là các tin nhận định chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn hãy tham khảo thêm nhiều nguồn tin khác để có nhận định chính xác."