Xem tướng mắt phượng, luận tính cách tương lai người Mắt Phượng

Xem tướng mắt phượng đàn ông phụ nữ luận đoán tương lai tính cách hôn nhân sự nghiệp. Có những kiểu mắt phượng nào, đâu là tướng mắt đẹp nhất. Cùng ketquanhanh.net tìm hiểu. 

Xem tướng mắt phượng

Thế nào là tướng mắt phượng mày ngài

Người xưa vẫn có câu “mắt phượng mày ngài” ý để chỉ người có đôi mắt đẹp được nhiều người mơ ước. Vậy mắt phượng mày ngài có đặc điểm cụ thể như thế nào.

Tướng mắt phượng hay còn được gọi là “phụng nhãn” chính là tướng mắt có dáng dài, hẹp bề ngang đuôi mắt hơi nhọn. Còn Mày ngài chính là dáng chân mày có hình dấu huyền hướng lên trên, sắc cong phía đuôi.

Xem tướng mắt phượng
Xem tướng mắt phượng

Đặc điểm nhận dạng đôi mắt đuôi phượng

 • Là đôi mắt có dáng dài, hẹp về chiều ngang.
 • Phần đuôi mắt hơi nhọn và thon.
 • Mắt 2 mí rõ nét, tầm nhìn xa chuẩn
 • Mắt có tròng đen lớn, sáng
 • Đồng tử luôn thể hiện thần khí

Những người sở hữu mày ngài lại kết hợp cùng với đôi mắt này sẽ trở thành “cặp bài trùng” hoàn hảo, mang tới nhiều may mắn cho chủ sở hữu. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn được sở hữu đôi mắt này.

Điểm giống và khác giữa mắt phượng và mắt hai mí

Mắt hai mí vốn được đánh giá là tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp. Người sở hữu đôi mắt này thường có nếp mí rõ nét, đôi mắt to có hồn.Khuôn mặt trẻ trung, thanh tú, và cân đối.

Trong khi đó mắt phượng cũng là kiểu mắt có 2 mí rõ nét, đôi mắt nhìn sáng rõ và có hồn. Đặc biệt người sở hữu tướng mắt này rất ưa nhìn, rất thu hút. Phụng nhãn được xem là 1 một dạng của mắt hai mí với những đặc điểm tương đồng nêu trên.

Điểm khác nhau giữa 2 kiểu mắt này chính là : Phụng nhãn có dáng dài, hẹp ở chiều ngang. Còn mắt 2 mí được thể hiện với nhiều dạng khác nhau ở mỗi người. Có thể là dáng dài và rộng về chiều ngang hoặc ngược lại.

Các tướng mắt phượng phổ biến hiện nay

Mắt phượng được chia làm 4 lợi bao gồm : đan phụng, dạ phụng nhãn, minh phụng nhãn và mắt phượng mày cung. Cụ thể từng kiểu mắt nhau sau :

Đan phụng – Mắt đuôi phượng đỏ : 

Đây là dáng mắt của người có lông mi cong và dài, 2 mí rõ nét, nhìn mắt luôn ánh rõ như đang cười. Theo nhân tướng học đây là người có tài văn chương, được nhiều người yêu mến.

Dạ phụng nhãn – Mắt phượng về đêm

Kiểu mắt này tương đồng với mắt phượng đỏ, tuy nhiên xét về chiều dài mắt hẹp hơn. Ngoài khả năng văn chương thì người có đôi mắt phượng là về đêm là người khoan dung, được hưởng phú quý.

Minh phụng nhãn – Mắt phượng gáy

Tướng minh phụng nhãn có phần đuôi mắt con lên và chiều dài ngang mí trên. Chiều dài mí dưới ngắn hơn so với mí trên. Độ rộng của mắt đuôi phượng gáy lớn hơn so với mắt đuôi phượng đỏ và mắt đuôi phượng về đêm. Tuy nhiên mắt này sẽ không có nét mỉm cười.

Mắt phượng mày cung

Tướng mắt này không quá lớn cũng không quá bé, người này có dáng mắt thon dài, tròng đen lớn và nhìn rất có hồn. Trong khi đó, mày cung có dáng nhỏ, cong giống cánh cung. Sự kết hợp của mắt đuôi phượng và mày cung  mang tới những điều tốt đẹp về tướng số. Những người có dáng mắt này thường có cuộc sống phú quý và êm ấm.

Xem tướng mắt phượng luận tương lai

Tướng mắt phượng được đánh giá cao về thẩm mĩ, còn về tướng số chúng sẽ mang tới điều gì ?

1. Xem tướng mắt phượng nam giới

Nam giới sở hữu tướng mắt phượng mày ngài được xem là người may mắn, mang tới nhiều điểu tốt về tính cách lẫn công danh sự nghiệp.

 • Về tính cách : Họ là người cứng rắn, làm chủ bản thân và có thể từ bỏ người chống đối mình. Vì khá kiên định nên họ thường bị đánh giá là lạnh lùng.Tuy nhiên thực tế với những người quý mến, họ lại là người chu đáo, biết quan tâm.
 • Về công danh – sự nghiệp : Họ là người thông minh và có tài lãnh đạo. Nhờ vậy họ có đường công danh dễ thăng tiến thành công luôn rộng mở. Họ thích hợp với các nghề liên quan tới văn chương, con chữ.
 • Về hôn nhân – gia đình : Nhờ sự thông minh, sự ưa nhìn cũng như trí tuệ cao, nam giới có mắt đuôi phượng thường được nhiều người để ý. Đặc biệt, chính sự chu đáo và biết quan tâm giúp họ duy trì được các mối quan hệ tình cảm, gia đình hòa thuận. Tuy nhiên nếu như dáng mày này lại kết hợp với chân mày ngắn, thưa thì lại mang lại những điều đại kỵ cho chủ sở hữu.

2. Xem tướng mắt phượng nữ giới

 • Về tính cách : Khác với nam giới, phụ nữ khi sở hữu đôi mắt phượng thường là người sống khép kín, không bộc lộ cảm xúc. Bởi thế người xung quanh khó đoán được suy nghĩ của họ. Tuy nhiên đánh giá chung thì phụ nữ có đuôi mắt phượng là người rất tinh tế, khéo léo và biết xử trí hợp lý ở mọi hoàn cảnh.
 • Về công danh – sự nghiệp : Cùng với sự tinh tế khéo léo và thông minh của mình, họ là những người dễ thành công trong sự nghiệp. Họ thường được đồng nghiệp tôn trọng, quý mến và tận tình giúp đỡ.
 • Về hôn nhân – gia đình: Phụ nữ tướng mắt phượng nhận được nhiều thiện cảm đặc biệt là của người khác giới bởi vì họ là những người rất biết quan tâm tới những người xung quanh. Với sự tinh tế, khéo léo, cuộc sống hôn nhân – gia đình của những người dáng mắt này êm ấm và hạnh phúc.

Trên đây là những thông tin về xem tướng mắt phượng khi kết hợp với mày ngài, thông tin về tương lai vận số của đàn ông và phụ nữ có tướng mắt phượng. Đây là tướng mắt đẹp được rất nhiều người yêu thích.