Tẩy thẻ là gì? Các cầu thủ tẩy thẻ như thế nào?

Tẩy thẻ nghĩa là gì? Các cầu thủ tẩy thẻ như thế nào? Cùng blog bóng đá tìm hiểu kỹ hơn về tẩy thẻ trong bóng đá qua bài viết dưới đây!

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ trong bóng đá là gì? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi mà có thể có rất nhiều người hâm mộ môn thể thao này đều sẽ không biết. Và sẽ đặt ra câu hỏi các cầu thủ làm gì để có thể tẩy thẻ? Cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm tẩy thẻ trong bóng đá nghĩa là gì qua bài viết ở dưới đây nhé!

Tẩy thẻ là một hành động có mục đích từ HLV của đội bóng nhằm giúp các cầu thủ quan trọng có thể tham dự các trận đấu quan trọng mang tính quyết định của đội bóng.

Nếu muốn tẩy thẻ cho cầu thủ (5 thẻ vàng sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo), nếu như cầu thủ chính ấy đã có 4 thẻ rồi thì sẽ chỉ cần thêm 1 thẻ nữa là treo giò ở trận sau. Và trận quan trọng hơn thì cầu thủ này sẽ lại sạch thẻ và sau đó thì có thể ra sân đá thi đấu.

Tẩy thẻ là gì? Các cầu thủ tẩy thẻ như thế nào?

Ví dụ: Cầu thủ A nhận đủ 4 thẻ vàng, anh rất dễ bị treo giò trong trận tiếp theo nếu phải nhận thêm một thẻ vàng nữa. Trong trường hợp trận đấu sau đối với đội bóng không quá quan trọng, họ sẽ phạm lỗi rồi nhận thẻ vàng trong trận này, trận kế tiếp bị treo giò. Sau trận bị treo giò, số thẻ sẽ được tính lại từ đầu và hành động này được xem là đã được tẩy thẻ.

Các cầu thủ tẩy thẻ như thế nào?

Với những chia sẻ ở trên về khái niệm tẩy thẻ là gì, chắc hẳn phần nào các bạn đã hiểu rõ được bản chất của việc sử dụng quyền tẩy thẻ. Vậy các cầu thủ tẩy thẻ như thế nào?

Đối với cầu thủ, huấn luyện viên hay người hâm mộ thì chiến thắng chính là điều quan trọng nhất. Trên sân cỏ, khái niệm chơi đẹp hay là chơi không đẹp, chơi tiểu xảo hay chơi không tiểu xảo đều sẽ trở nên mờ nhạt khi mà đặt bên cạnh với việc thắng thua.

Việc các huấn luyện viên chỉ đạo cho các cầu thủ quan trọng của đội bóng mình tẩy thẻ để chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng sau đó cũng là một chiến thuật của họ. Bạn cũng rất khó để trách các huấn luyện viên vì chiến thắng mới là điều quan trọng đối với họ, thậm chí nó còn có ảnh hưởng đến công việc huấn luyện đội bóng của họ.

Các cầu thủ cũng vì muốn góp mặt trong trận đấu lớn, đóng góp công sức cho đội bóng nên họ mới có hành vi tẩy thẻ.

Khi nào tẩy thẻ vi phạm luật bóng đá

Bản chất tẩy thẻ là gì chắc chắn bạn đã hiểu được phần nào? Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ vi phạm luật bóng đá và có thể bị phạt, thậm chí nhiều HLV phải kết thúc sự nghiệp của mình khi phát hiện ra hành vi phạm lỗi.

Việc tẩy thẻ công khai, lộ liễu là hành vi cần lên án. Có thể cần kể đến một số tình huống như phạm lỗi với các cầu thủ của đối phương ở tình huống không nhiều nguy hiểm, cố tình phạm lỗi để nhận thẻ phạt… Thậm chí, trong lịch sử bóng đá đã từng có cầu thủ cố tình công khai việc tẩy thẻ để chuẩn bị cho những trận quan trọng. Đó được cho là hành vi phi thể thao và coi thường bóng đá đẹp.

Vừa rồi là những thông tin về tẩy thẻ trong bóng đá. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu tẩy thẻ là gì và có những cái nhìn tổng quan về thuật ngữ “tẩy thẻ” trong bóng đá.