Cách băng đầu gối đá bóng giảm chấn thương Hiệu Quả

Chấn thương là một điều không thể tránh khỏi khi chơi thể thao đặc biệt là khi chơi bóng đá. Dưới đây là cách băng đầu gối đá bóng trước khi tham gia trận đấu.

Tại sao cần băng đầu gối khi đá bóng

Đầu gối chính là bộ phận rất dễ bị chấn thương khi đá bóng. Bởi đây là bộ phận phải chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể khi di chuyển. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ và hạn chế chấn thương cho bộ phận này chính là áp dụng các quấn băng thun đầu gối trước khi tham gia trận đấu.

Cách băng đầu gối đá bóng giảm chấn thương Hiệu Quả

Do đó, biện pháp hiệu quả nhất để hạn chế chấn thương đối với bộ phận này là quấn băng thun đầu gối. Bên cạnh đó, quấn băng thun mang lại rất nhiều những ưu điểm như:

– Tránh được những chấn thương khó lành không mong muốn khi chơi đá banh. Bởi vì, khi bị chấn thương đầu gối thường là sẽ rơi vào tình trạng nặng và rất lâu khỏi thậm chí làm cho bạn không thể nào ra sân chơi bóng được nữa.

– Giảm tỷ lệ chấn thương bởi vì có tới 12% các cầu thủ bóng đá bị chấn thương đầu gối.

– Băng thun có tính đàn hồi rất tốt. Điều này sẽ bảo vệ đầu gối một cách hiệu quả khi gập đầu gối hay dồn nén trọng lượng cơ thể.

– Các loại băng thun thường được làm bằng cao su tổng hợp do đó mang đến sự êm ái và hạn chế vấn đề trầy xước trạng đầu gối nếu bị té ngã dưới sân thi đấu.

– Băng quấn đầu gối có tác dụng hiệu quả nhằm giảm chấn thương gân hay bị lỏng khớp gối, lệch khớp trong quá trình tập luyện bóng đá với cường độ cao.

Cách băng đầu gối đá bóng

Cách quấn băng đầu gối bóng đá khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện theo hướng dẫn trong chuyên mục Blog bóng đá của chúng tôi như sau:

Bước 1: Chuẩn bị băng quấn đầu gối, kéo vệ sinh đầu gối trước khi băng.

Bước 2: Đặt một đầu băng nằm trên bánh chè ở khoảng 10 cm trên đầu gối, ở giữa đùi thực hiện quấn 1 vòng. Lưu ý băng lỏng

Bước 3: Từ từ dán dải băng dọc theo má bên ngoài chân, vượt qua đầu gối (phần dưới bánh chè) theo đường xiên. Lúc này nên kéo căng băng nhưng đảm bảo máu vẫn được lưu thông tốt.

Bước 4: Từ từ kéo băng ra phía ngoài lên trên đầu gối, tạo thành một dấu X.

Bước 5: Lặp lại các bước trên 2 – 3 lần.

Bước 6: Sau khi băng nên thực hiện quấn băng một vòng dưới đầu gối để cố định dải băng đã quấn tránh bị bong.

Khi thực hiện băng xong bạn thấy đầu gối chắc chắn không bị căng tức khi co duỗi chân thì kỹ thuật băng của bạn đã đạt chuẩn rồi nhé.

Lưu ý khi băng đầu gối đá bóng

Khi thực hiện quấn băng đầu gối bạn cần lưu ý:

– Sử dụng băng quấn có độ co giãn tốt, êm thấm hút mô hôi tránh gây khó chịu khi hoạt động.

– Không băng quá chặt gây ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông máu.

– Khi đầu gối bị gãy hay bị những thương tích nghiêm trọng bạn không nên sử dụng cũng như tự thực hiện phương pháp này.

– Nên lót một lớp vải dưới băng nếu chân bạn có nhiều lông hoặc bạn có thể cạo lông chân trước khi quấn băng đầu gối.

– Tham khảo ý kiến các chuyên gia y tế trước khi thực hiện băng quấn đầu gối.

Trên đây là cách băng đầu gối đá bóng. Hãy tham khảo các cách trên để bảo vệ đầu gối của mình hạn chế được tối đa chấn thương mỗi khi chơi bóng nhé!