Tướng phu thê là gì? ý nghĩa tướng phu thê tốt hay xấu

Tướng phu thê là gì ? Tướng phu thê có phải yếu tố quyết định vợ chồng hạnh phúc. Nét tướng này được thể hiện như thế nào dựa trên nhân tướng học và khoa học. Cùng ketquanhanh.net tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Xem tướng mũi đàn ông luận đoán vận mệnh, tiền tài

Luận tương lai vận mệnh đàn ông qua tướng hàm răng

Theo các chuyên gia thì tướng phu thê như là một yếu tố nhằm đảm bảo sự hài hòa trong cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi. Đó như một dự báo về sự hòa thuận, suôn sẻ giữa hai người. Vậy tướng phu thê là gì, có phải hai người có khuôn mặt giống nhau thì được gọi là có duyên vợ chồng không ? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Tướng phu thê là gì?

Hiện nay người ta cho rằng những cặp đôi nam nữ có khuôn mặt giống nhau thì được coi là tướng phu thê. Thế nhưng theo các chuyên gia tướng số thì quan niệm này chưa hẳn chính xác. Tướng phu thê được biểu hiện qua nhiều hình dạng khác nhau :

Tướng Phu Thê là gì

Tướng Phu Thê là gì

Những tướng phu thê đó được thể hiện cụ thể qua những đặc điểm sau đây

Tướng phu thê theo luật bù trừ

Người ta vẫn có câu vợ chồng lấy nhau là do cái duyên cái số, thế nhưng cũng có không ít cặp đôi vẫn có nét phu thê theo luật bù trừ. Họ sẽ giao hòa cả về tình cảm lẫn ngoại hình, những cặp đôi như vậy như 2 cực nam châm trái dấu hút nhau.

Xét về hình dáng vợ chồng qua cung phu thê, theo quy luật bù trừ được thể hiện ở một người như cao phải lòng người thấp, người béo phải lòng người gầy, hay một người da trắng yêu một người da đen, còn mũi cao sẽ yêu người mũi thấp…

Xét về tính cách thì nét phu thê có thể nhận biết theo quy luật bù trừ là người nói ít, người nói nhiều, một người nóng nảy sẽ ở bên người dịu dàng, nhã nhặn, còn người có tính tình trẻ con sẽ đi với một người trưởng thành, chín chắn…

Một âm một dương sẽ bù trừ và bổ khuyết cho nhau nhằm tạo nên sự hài hòa thống nhất, thực tế cho thấy những cặp vợ chồng như vậy sẽ có mối tình cảm duy trì rất lâu dài. Giữ một bên có sự mãnh mẽ, quyết liệt, và quyết đoán, cuồng nhiệt, còn bên kia lại nhẹ nhàng ân cần và rất hôn nhiên. Cuộc hôn nhân như vậy sẽ bền vững, đầu bạc, răn long.

Luận tướng phu thê theo tam đình tương xứng

Theo thuật ngữ nhân tướng học, trên khuôn mặt sẽ được chia thành 3 phần hay còn gọi là tam đình bao gồm : Thượng đình, trung đình, hạ đình. Trong đó

  • Thượng đình được tính là vị trí từ chân tóc tới hai đầu lông mày,
  • Trung đình tiếp từ giữa hai lông mày tới dưới cánh mũi,
  • Hạ đình là phần còn lại, từ dưới cánh mũi tới cằm.

Khi một cặp vợ chồng có tỉ lệ 3 phần giống nhau và có nét tương xứng thì có nghĩa là họ sẽ có vận thế tương đối giống nhau. Đồng thời khi hai người có cùng nền tảng, kinh nghiệm sống, cách suy nghĩ và hành động giống nhau, cách đối nhân xử thế trong đời tương ứng thì họ cũng có tướng phu thê. Và những tướng vợ chồng tam đình tương xứng có chỉ số hạnh phúc rất cao.

"<yoastmark

Tướng phu thê ngoại hình hao hao giống nhau

Đây chính là kiểu nhận biết tướng phu thê phổ biến nhất, bởi bất kể ai khi nhìn vào cặp đôi có ngoại hình giống nhau sẽ nhận ra ngày. Gương mặt phu thê phải có sự tương đồng về ngũ quan, cùng mũi cao, cùng môi mỏng, cùng mặt trái xoăn, cùng cao, cùng béo, cùng gầy…

Tướng phu thê có thật không?

Tướng phu thê được lý giải như sau :

  • Tướng phu thê hay tướng vợ chồng chính là sự phản ánh về thói quen trong quá trình gắn bó nhiều năm của các cặp đôi. Vì họ ở bên nhau cùng nhau trải qua những cung bậc cảm xúc trong cuộc sống có vui buồn, đau khổ, hạnh phúc với những sắc thái tình cảm giống nhau. Bởi thế mà tạo ra sự đồng điệu trong suy nghĩ và hành động, thể hiện qua nét tương đồng trên khuôn mặt.
  • Khi hai vợ chồng cùng sinh sống, ăn uống giống nhau, sống trong hoàn cảnh như nhau, cũng là nguyên nhân khiến cho gương mặt của họ dần trở nên giống nhau trong một thời điểm nào đó. Cũng giống khi lựa chọn bạn bè, chúng ta cũng có xu hướng chọn những người tương đồng về tính cách, sở thích, chính sự hòa hợp và ảnh hưởng lẫn nhau như này mà khiến họ giống nhau nhiều hơn.
  • Phần nhiều khi vợ chồng cùng nhau chung sống họ sẽ có cảm xúc giống nhau điều đó vô tình tạo nên những nếp nhăn trên khuôn mặt có xu hướng tương đồng, thêm vào đó vấn đề tuổi tác nên với các đặc điểm bên ngoài dễ mất đi.
  • Trong tâm lý học có một hiệu ứng tên là tắc kè hoa, chính là để chỉ con người dễ dàng bắt chiếc người khác, càng thân thiết thì mức độ mô phỏng theo hành động của đối phương sẽ càng cao. Những cặp đôi yêu nhau lâu dài sẽ đều có xu hướng giống nhau về hành động, tính khí, hay sắc thái biểu cảm trên khuôn mặt.
  • Tướng phu thê cũng phần nào phản ảnh được sự tương đồng trong tính cách, thái độ sống của mỗi cặp đôi. Sự đồng điệu và hòa hợp giữa hai tâm hồn nên xuất phát từ bên trong. Đó chính là chìa khóa dẫn đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bền lâu.

Trên đây là những thông tin về tướng phu thê xét trên cả phân tích nhân tướng học và tâm lý. Sự hòa hợp trong tính cách, cách nhìn nhận vẫn đề, thái độ sống, trong cùng môi trường sống sẽ tạo nên được những con người có nét mặt tương đồng với nhau.