Bóng đá QT 21/3: Chủ mới MU nói về vụ đón Mbappe

Tin bóng đá QT ngày 21/3 gồm những nội dung chính sau: Chủ mới MU nói về vụ đón Mbappe, Neymar giúp Dani Alves được tại ngoại và Neymar có thể tái xuất Santos.

Chủ mới MU nói về vụ đón Mbappe

Thay vì chiêu mộ Kylian Mbappe, tân chủ sở hữu Manchester United – Sir Jim Ratcliffe – cho rằng đội bóng nên tập trung vào việc tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ tiềm năng. Phát biểu với giới truyền thông, Ratcliffe chia sẻ: “Mbappe gia nhập MU? Ý tưởng đó có thể hấp dẫn, nhưng tôi muốn tìm ra một Mbappe tiếp theo thay vì bỏ tiền ra mua phiên bản đã thành công.”

Bóng đá QT 21/3
Chủ mới MU ra tuyên bố về thương vụ Mbappe

“Việc chiêu mộ Mbappe vào lúc này không phải là điều khôn ngoan. Khó khăn ở chỗ chúng ta cần tìm kiếm Mbappe, Bellingham hoặc Roy Keane thế hệ tiếp theo. Đó mới là mục tiêu mà MU nên hướng đến.” Quan điểm của Ratcliffe nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển bóng đá trẻ và đầu tư vào những tài năng tiềm năng. Thay vì chiêu mộ những ngôi sao đắt giá, MU cần xây dựng một đội bóng với nền tảng vững chắc và hướng đến tương lai lâu dài để đảm bảo về tỷ số bóng đá trong từng trận đấu và thành tích xa hơn.

Bóng đá QT 21/3: Neymar giúp Dani Alves được tại ngoại

Theo báo chí Tây Ban Nha, Dani Alves được tòa chấp thuận cho tại ngoại trong khi chờ tuyên án. Để được thả, cựu cầu thủ Barcelona phải nộp 1 triệu euro tiền bảo lãnh và cam kết không trốn khỏi nước.

Đồng thời, Alves bị tịch thu hộ chiếu, buộc phải ra hầu tòa hàng tuần và không được đi lại trong bán kính 1km so với nạn nhân tố cáo. Cựu danh thủ Brazil cam kết trong phiên tòa rằng anh sẽ không bỏ trốn và sẵn sàng hợp tác với tòa đến cùng. Do các vụ kiện kéo dài, tài chính của Alves dần cạn kiệt. Phần lớn tài sản của anh đã bị đóng băng sau vụ ly hôn vợ cũ. Vì vậy, Alves đã nhờ đến sự giúp đỡ của Neymar – người em thân thiết.

Theo nguồn tin của LaVanguardia, cha của Neymar là ông De Silva Santos đã chuyển khoản 1 triệu euro để bảo lãnh cho Alves. Đây không phải lần đầu Neymar giúp đỡ đàn anh. Trước đó, tiền đạo CLB Al Hilal đã gửi 150.000 euro để bồi thường cho Alves, nhằm giảm nhẹ mức án. Nếu không có số tiền trên, Alves có thể lãnh án 12 năm tù thay vì 4 năm 6 tháng.

Neymar và Alves từng chơi bóng cùng nhau ở ĐT Brazil, Barcelona và PSG nên rất thân thiết. Vì vậy, Neymar sẵn sàng giúp đỡ đàn anh trong lúc khó khăn. Thậm chí anh còn thuê luật sư riêng để bào chữa cho Alves. Hiện giờ, phía Alves vẫn phủ nhận mọi cáo buộc và quyết tâm kháng cáo.

Neymar có thể tái xuất Santos

Theo tin bóng đá QT ngày 21/3 tiết lộ từ trang tổng hợp tỷ lệ bóng đá Mundo Deportivo, chủ tịch CLB Santos, Marcelo Teixeira, rất muốn đón Neymar quay trở lại đội bóng sau khoảng thời gian dài thi đấu tại châu Âu.

Chia sẻ với truyền thông, Marcelo Teixeira nói: “Neymar có mối lương duyên đầy tính tôn trọng và biết ơn đối với Santos. Tôi cảm thấy rằng việc cậu ấy tái xuất Santos là điều không tránh khỏi.”

Xem thêm: Bóng đá TBN 5/2: Real Madrid chưa thể “phục thù” Atletico

Xem thêm: Tin bóng đá 1/3: Deco chia sẻ tương lai Frenkie de Jong

“Dẫu vậy, bây giờ tôi cảm nhận được rằng Neymar chưa có ý định trở về Brazil, nên là vẫn còn nhiều điều phải theo đuổi.”