Danh sách các nước Đăng Cai WORLD CUP

Các nước đăng cai World Cup từ trước tới nay là những nước nào ? Với quy mô giải đấu được tổ chức 4 năm 1 lần do liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức. Các đội tuyển giam gia là thuộc các quốc gia thành viên FIFA. Cùng blog bóng đá tìm hiểu chi tiết. 

Được biết giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930 tại Uruguay. Theo chu kỳ 4 năm FIFA sẽ tổ chúc bỏ phiếu để trao quyền đăng cai cho một quốc gia. Đây chính là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới bởi vậy đất nước nào được đứng ra tổ chức World Cup sẽ đều vô cùng háo hức và đầy kỳ vọng. Hãy cùng điểm danh các nước đăng cai World Cup kể từ khi mới thành lập cho tới này.

Danh sách các nước đăng cai World Cup

Với lịch sử lâu đời, World Cup đã diễn ra ở nhiều nước trên thế giới, có những quốc gia mới được tổ chức một lần, nhưng cũng có những quốc gia đã có thâm niên tổ chức tới lần thứ 2. Cùng điểm danh những quốc gia đã từng đăng cai World Cup này.

Các nước đăng cai World cup 2 lần 

Để nói tới những quốc gia từng đăng cai World Cup thì chúng ta phải nhắc tới các nước như Italia là chủ nhà World Cup 1934 – đây chính là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức tại Châu Âu. Và chính họ cũng đã đánh bại Tiệp Khắc để trở thành nhà vô địch với tỉ số 2-1. 56 năm sau, họ lại tiếp tục được chọn là chủ nhà World Cup 1990. Tuy nhiên lần này họ chỉ giành được vị trí thứ Ba, bởi nhà vô địch năm đó đã thuộc về Tây Đức.

Các nước đăng cai World Cup
Các nước đăng cai World Cup

Nước Pháp vào năm 1938 lần đầu tiên đăng cai World Cup. Nhưng tại giải đấu này họ đã phải dừng chân ở trận tứ kết sau trận thua 1-3 với Italia. Đội bóng sau đó đã trở thành nhà vô địch World cup 1938. Nhưng tới lần đăng cai thứ Hai vào năm 1998 thì đội tuyển Pháp đã không làm cho khán giả phải thất vọng khi họ đã lần đầu tiên giành ngôi vô địch trong lịch sử thi đấu World Cup của mình.

Vào năm 1950, siêu cường bóng đá Brazil đã lần đầu tiên làm chủ nhà World Cup, nhưng trái ngược với những kỳ vọng mà người hâm mộ gửi gắm, họ đã bỏ lỡ chiếc Cup khi để thua trước Uruguay 1-2 ở trận chung kết. Và tiếp đó trong lần đăng cai tổ chức tiếp theo vào năm 2014 họ lại tiếp tục gây thất vọng khi chỉ giành được vị trí thứ 4. Nhường lại cup vô địch cho đội tuyển Đức.

Quốc gia Nam mỹ Mexico lần đầu tiên được tổ chức World Cup vào năm 1970 và họ đẵ từng phải dừng chân ở trận tứ kết trước Italia, và năm đó Brazil đã trở thành nhà vô địch. Cho tới năm 1986, Mexico một lần nữa đăng cai tổ chức world cup, nhưng lịch sử lại lặp lại khi họ đã bị Tây Đức đánh bại sau loạt đá luân lưu.

Nước Đức lần đầu tiên đăng cai tổ chức WC năm 1974 và họ đã giành chức vô địch trước Hà Lan, tới năm 2006 một lần nữa họ lại được vinh dự đăng cai tổ chức World Cup nhưng lần này họ chỉ dừng lại ở vị trí thứ ba chung cuộc.

Danh sách các nước đăng cai World Cup

Danh sách các nước từng đăng cai World cup 1 lần

1. Uruguay (đăng cai World Cup năm 1930)

2. Thụy Sĩ (đăng cai World Cup năm 1954)

3. Thụy Điển (đăng cai World Cup năm 1958)

4. Chile (đăng cai World Cup năm 1962)

5. Anh (đăng cai World Cup năm 1966)

6. Argentina (đăng cai World Cup năm 1978)

7. Tây Ban Nha (đăng cai World Cup năm 1982)

8. 10. Mỹ (đăng cai World Cup năm 1994)

9. Hàn Quốc (đăng cai World Cup năm 2002)

10. Nhật Bản (đăng cai World Cup năm 2002)

11. Nam Phi (đăng cai World Cup năm 2010)

12. Nga (đăng cai World Cup năm 2018)

Trên đây là tổng hợp danh sách các nước đăng cai World cup từ trước tới nay. Rất hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích hơn về world cup, giải bóng đá thế giới được mọi người mong đợi.