Cách lừa bóng, những kỹ thuật bóng đá đơn giản nhất cần phải biết

Cách lừa bóng tốt, những kỹ thuật lừa bóng đơn giản nhưng nếu muốn trở thành một cầu thủ bóng đá giói xuất sắc thì chắc chắn bạn sẽ cần có kỹ thuật này. Cùng blog bóng đá tìm hiểu. 

Cách lừa bóng qua người cơ bản

1. Cách lừa bóng qua người với kỹ thuật Poke and Run

Cách lừa bóng cơ bản
Cách lừa bóng cơ bản

Đây chính là một trong những cách lừa bóng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Kỹ thuật này được thực hiện như sau: Bạn chỉ cần sử dụng mũi giày để chích bóng qua người đối thủ, tiếp theo đó hãy nhanh chóng di chuyển, để có thể thoái khỏi đối thủ và nhận lại trái bóng từ phía sau. Điều bạn cần chú ý ở đây là khoảng trống phía sau đổi thủ, quan sát xem có cầu thủ đối phương nào không, đồng thời cũng cần chú ý tới khoảng cách giữa mình và đối thủ. Nếu không họ có thể quay lại và lấy lại bóng của bạn.

Lưu ý: Tùy thuộc vào những tình huống cụ thể trên sân mà chúng ta sẽ áp dụng cách lừa bóng này. Đồng thời để có thể thực hiện thành thạo vào chuyên nghiệp bạn cần phải có được kỹ thuật nhanh nhẹn, thể lục sung mãn để có thể bứt tốc nhanh và tạo bất ngờ cho đối thủ. Nếu thường xuyên xem bóng đá, bạn sẽ được chứng kiến những cầu thủ có tốc độ cao thường hay sử dụng cách lừa bóng qua người này như: Gareth Bale, Cristiano Ronaldo, Neymar,..

2. Cách lừa bóng qua người bằng hai chân

Cách lừa bóng qua người bằng hai chân được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng. Đây là một kỹ thuật rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi cầu thủ cần phải có khả năng sử dụng được cả hai chân. Khi thực hiện kỹ thuật này bạn sẽ chỉ cần dùng gầm giày để miết bóng, giúp quả bóng lăn nhanh và tạo cho đối thủ sự bất ngờ, sau đó hãy sử dụng chân còn lại để đẩy bóng qua người sau đó thoát xuống.

kỹ thuật lừa bóng bằng 2 chân
Cách lừa bóng qua người bằng hai chân

Lưu ý: Nếu bạn quá gần đối thủ thì động tác này sẽ dễ bị mắc lỗi vì có thể đẩy bóng đúng vào hướng đối thủ đã đoán được. Do đó, bạn cần thực hiện thật nhanh chóng, dứt khoát và cần đoán được hướng mà đối thủ sẽ di chuyển.

3. Cách lừa bóng qua người bằng kỹ thuật Step Over

Để có thể thực hành được kỹ thuật lừa bóng qua người bằng Step Over hiệu quả, chúng ta cần thực hiện lần lượt theo 2 bước cụ thể như sau :

  • Bước 1: Hãy sử dụng chân thuận vòng qua bóng, đống thời nhún vai để làm động tác giả đánh lạc hướng đối thủ.
  • Bước 2: Sau khi đã nhận thấy đối thủ đổ người về hướng bạn hãy nhún vai nhanh chóng và sử dụng chân thuận đẩy bóng theo hướng ngược lại làm cho đối thủ bất ngờ, sau đó tiếp nhận bóng ở phía sau.

Lưu ý: Nếu bạn thực hiện 2 động tác rời rác thì động tác này dễ bị Fail. Ngay sau khi nhún vai làm động tác tác giả thì bạn cần lập tức đổi hướng bóng để tạo sự bất ngờ cho đối thủ, khiến đối thủ đi theo hướng bạn giả định trước đó.

4. Cách lừa bóng qua người đơn giản bằng kỹ thuật Xoay Compa

Kỹ thuật Xoay Compa hay còn được gọi là kỹ thuật xoay người 360 độ được huyền thoại bóng đá Zidane người Pháp sáng lập. Đây à cách lừa bóng qua người cực đẹp mắt mang lại hiệu quả cao. Kỹ thuật thực hiện gồm 2 bước như sau :

  • Bước 1: Đối với những tình huống bóng đang lăn về phía cầu thủ đối phương (bóng gần đối phương, bạn đang gặp bất lợi). Khi đó, hãy nhanh chóng sử dụng chân gần với trái bóng đặt lên quả bóng, kéo bóng lại phía mình và bắt đầu xoay người và dùng thân để che bóng. Bạn xoay người 180 độ theo hướng mà bạn muốn thoát khỏi đối thủ rồi dùng chân giật theo hướng bạn đang di chuyển
  • Bước 2: Dùng chân còn lại dẫm lên trái bóng đồng thời hạ chân kia xuống để làm trụ, tiếp tục xoay 180 độ về phí trước và tiếp tục đi bóng.

Lưu ý: Kỹ thuật này rất hiệu quả trong thi đấu nhưng cần bạn phải tập luyện nó một cách chăm chỉ và thuần thục để hạn chế việc vấp bóng có thể gây ra trấn thương ngoài ý muốn.

5. Động tác qua người – Cruyft Turn

Cruyft Turn là một kỹ thuật lừa bóng qua người khá đơn giản và hiệu quả trong tình huống bạn đang gặp phải sự đeo bám rất sát của những cầu thủ đối phương. Khi đó hãy hãm bóng một cách bất ngờ bằng lòng trong của chân, tiếp đó dùng chân trụ đổi hướng di chuyển một cách nhanh chóng tạo sự bất ngờ cho đối thủ. Có như vậy bạn mới có thể loại bỏ được sự đeo bám của đối thủ.

Lưu ý: Động tác này thường hay mắc lỗi khi các bạn chạm bóng không đúng điểm hoặc trụ không đúng cách sẽ khiến chũng ta có thể ngã và mất bóng. Hoặc bạn không để ý khoảng cách phía sau sẽ gặp phải cầu thủ tiếp theo của đối phương và dẫn đến mất bóng.

Trên đây là 5 cách lừa bóng qua người đơn giản được hướng dẫn cụ thể dành cho những ai đang có ý định tạp luyện một cách bài bản. Hy vọng bạn sẽ tập luyện cham chỉ và áp dụng kỹ thuật này một cách hiệu quả.