Hướng dẫn Kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản nhất

Kỹ thuật lừa bóng quá người là những kỹ năng giúp bạn có thể vượt qua được bất cứ đối thủ nào. Vậy cách thực hiện kỹ thuật này ra sao, đâu là những kỹ thuật lừa bóng qua người đang được áp dụng nhiều nhất cùng blog bóng đá tìm hiểu.

Dưới đây là những hướng dẫn về kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản nhất nhưng lại cực hiệu quả để các bạn có thể áp dụng vào phong cách chơi của mình. Cùng tham khảo.

Kỹ thuật đi bóng qua người đơn giản nhất

Đi bóng qua người là kỹ thuật không phải khó nhưng cũng không phải là dễ. Về nguyên lý cơ bản thì đây là kỹ thuật sử dụng các động tác đánh lừa hướng di chuyển của đối phương, từ đó có thể đưa bóng đi qua đổi thủ. Đi bóng qua người không phải là khó cũng không phải là dễ. Nguyên lý cơ bản nhất của kỹ thuật này đó là sử dụng những động tác đánh lừa hướng di chuyển của đối phương. Để từ đó đưa bóng đi qua đối thủ, và thực hiện những cú sút hoặc những động tác khác.

Kỹ Thuật Lừa bóng qua người cơ bản
Kỹ Thuật Lừa bóng qua người cơ bản

Tất cả những cách đi bóng qua người đều sẽ có những yêu điểm đó là khi đối thủ đã bị lừa theo hướng di chuyển động tác giả của chân. Bởi thế chúng ta sẽ dễ dàng dẫn bóng vượt qua được đối thủ khiến họ khó có thể tiếp tục bám sát, tuy nhiên nếu bị đối thủ phạm lỗi từ phía sau thì chúng ta sẽ dễ bị chấn thương nghiêm trọng.

Tìm hiểu kỹ thuật lừa bóng qua người của những cầu thủ nổi tiếng

Kỹ thuật qua người của Messi

Messi là một trong những huyền thoại bóng đá đẳng cấp thế giới sở hữu những pha đi bóng đi vào lịch sử. Với đôi chân mê thuật thì những kỹ thuật lừa bóng qua người của Messi chắc chắn không cần phải bản cãi gì. Anh hoàn toàn có thể solo được với 4-5 cầu thủ đối phương.

Kỹ thuật qua người của Ronaldo

Không kém cạnh gì Messi, Ronaldo cũng là một huyền thoại sở hữu những pha bóng qua người cực kỳ khéo léo. Nếu bạn là fan hâm mộ của Cr.7 thì bạn không thể bỏ qua những kỹ thuật mà anh đã áp dụng thành công. Hãy cố gắng học tập và thực hành nhiều lần để có thể sử dụng tốt trong những trận đấu. Xem ngay video cách đi bóng qua người đơn giản nhất của Ronaldo:

Những cách lừa bóng qua người hiệu quả khác

Kỹ thuật Xỏ kim

Trong kỹ thuật lừa bóng qua người còn có rất nhiều động tác mà rất dễ áp dụng và thực hiện thành công. Ví dụ như: xỏ kim hay gọi là xỏ háng,…Đây là cách thực hiện chủ yếu lợi dụng khe hở giữa 2 chân của đối phương rồi dùng bóng sỏ qua và tạo bất ngờ cho đối thủ, bứt tốc chạy qua người vượt đối thủ. Tuy nhiên, để sử dụng tốt và không bị bắt bài thì bạn cần luyện tập thành tạo và có tư duy, chớp cơ hội tốt.

Kỹ thuật giả vờ sút

Một trong những cách lừa bóng – kỹ thuật qua người hiệu quả và dễ thực hiện nhất đó chính là động tác giả sút. Với cách này bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong mọi tình huống. Mục đích chính là để đánh lừa đối thủ và chặn bóng theo hướng giả sút. Sau đó bạn sẽ lựa chọn hướng còn lại để đi bóng.

Kỹ thuật đi bóng qua người Matthews

Cách thực hiện:

 • Bước đầu dắt bóng về phía trước với tốc độ thật đều. Nhớ giữ bóng trong tầm khống chế.
 • Hãy chạm nhẹ bóng theo 1 hướng bằng mu bàn chân. Lúc này hãy chạm nhẹ bóng theo hướng khác với má ngoài.
 • Một khi kỹ thuật đã thành thạo hơn hãy cố sử dụng 2 chạm trong 1 nhịp di chuyển.
 • Chìa khóa ở đây chính là hãy cố làm cho hậu vệ đối phương nghĩ rằng bạn sẽ đi về một hướng trước khi bạn thay đổi chạy thật nhanh về hướng khác.

Để thực hiện kỹ thuật này hãy áp dụng bài tập sau

 • Cùng chia nhóm thành các cặp khác nhau và đứng cách nhau 20 bước
 • Nhìn về phía cone ở giữa, mỗi cầu thủ có 1 quả bóng.
 • Cầu thủ đầu tiên của mỗi hàng di chuyển về phía cone. Trước khi thực hiện động tác Matthews về phía trước của cone.
 • Sau khi thực hiện động tác dắt bóng. Cầu thủ bứt tốc đi về phía có khoảng trống

Ngoài ra còn có rất nhiều cách đi bóng qua người đơn giản khác mà các bạn có thể tham khảo và thực hành, nâng cao kỹ năng của bản thân.

 • Kỹ thuật xoay người  Zidane
 • Kỹ thuật qua người rollovers
 • Kỹ thuật qua người Step-over cực nhanh

Trên đây là tất cả những kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản nhất mà ai cũng có thể rèn luyện và thực hành theo. Nếu muốn đá bóng hay, đá bóng tốt, hãy cố gắng rèn luyện thường xuyên điều này sẽ giúp bạn trở nên hoàn thiện hơn.