5 cách rê bóng qua người cực kỳ hiệu quả trong bóng đá

Cách rê bóng được thực hiện như thế nào ? Đâu là kỹ thuật rê bóng cơ bản và chính xác nhất. Cùng tìm hiểu những cách rê bóng hiệu quả nhất với ketquanhanh.net

Rê bóng là một kỹ năng rất cơ bản cần phải có trong bóng đá. Đặ biệt khi mà thế giới bóng đá hiện đại đặc biệt đề cao lối chơi chiến thuật với kỹ thuật cao. Những cầu thủ có kỹ năng rê dắt bóng điêu luyện thực sự mà một bảo bối quý báu của làng túc cầu. Cùng tìm hiểu những cách rê bóng hiệu quả nhất.

Khái niệm rê bóng trong bóng đá

Rê bóng được định nghĩa khá đơn giản. Rê bóng chính là kỹ thuật của một cầu thủ có bóng trong chân sử dụng kỹ thuật cá nhân để đưa bóng đi qua nhiều cầu thủ khác của đối bạn thì được gọi là rê bóng. Đây là kỹ năng mà mỗi cầu thủ đều phải có. Đặc biệt đối với những tiền vệ và tiền đạo thì kỹ thuật rê bóng trở nên quan trong hơn bao giờ hết.

Messi là người có cách rê bóng đẳng cấp nhất thế giới
Messi là người có cách rê bóng đẳng cấp nhất thế giới

Để có thể rê bóng tốt các cầu thủ đều phải trải qua một quá trình tập luyện gian khổ. Cảm giác bóng cũng như sự bình tĩnh trong quá trình xử lý là vô cùng cần thiết. Để nói về re bong, có lẽ những Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay Neymar đang là những cái tên hàng đầu.

Hướng dẫn cách rê bóng hiệu quả

Kỹ thuật rê bóng không hẳn là đơn giản. Những cầu thủ rê bóng tốt yêu cầu phải có sự tinh tế trong từng pha chạm bóng. Cảm giác đối với bóng phải chính xác tuyệt đối.

Cách rê bóng hiệu quả đó là sử dụng hơn nửa phần bàn chân để rê bóng. Thường thì cầu thủ rê bóng sẽ để bóng tiếp xúc với phần áp sát ngón út như vậy sẽ dễ dàng để điều khiển bóng. Một vài cầu thủ có thể sử dụng lòng trong. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho quá trình rê bóng gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển hướng.

Khi rê bóng chúng ta cần chú ý nên để khoảng cách giữa mỗi lần tiếp xúc bóng là ngắn nhất có thể. Hạn chế việc đẩy bóng dài rồi chạy theo ( trừ khi bạn có một tốc độ cực kỳ cao) . Điều này sẽ khiến cho đối thủ bắt bài và có khả năng chặn ngay lập tức ý đồ của bạn.

Trên thế giới Lionel Messi được mệnh danh là ngôi sao số 1 trong kỹ thuật rê bóng. Số 10 của Barcelona thường để khoảng cách giữa mỗi chạm bóng là ngắn nhất có thể. Thậm chí, người ta còn tưởng rằng ngôi sao người Argentina không để bóng rời khỏi bàn chân.

Đồng thời khi rê bóng không phải bạn chỉ nhìn mỗi bóng, bạn còn cần phải quan sát cả những đối thủ xung quan lẫn đồng đội để có những phương án xử lý tối ưu nhất khi cần.

Khi rê bóng hãy cố gắng hạ thấp trọng tâm cơ thể bàng cách gập Tư thế khi rê bóng cũng là vô cùng quan trọng. Hãy cố gắng hạ thấp trọng tâm cơ thể bằng cách gập nhẹ đầu gối, người ngả về phía trước. Phối hợp sự thăng bằng của cơ thể bằng 2 tay và cơ bụng.

5 cách rê bóng qua người đẹp mắt và hiệu quả nhất

Rê bóng với khoảng cách gần nhất

Đây là phương pháp thực sự hiệu quả. Cùng với việc luôn để bóng sát chân, bạn sẽ dễ dàng xử lý trái bóng một cách gọn gàng. Điều này cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong những tình huống vào bóng bất ngờ đến từ phía đối thủ.

Hãy tập luyện kỹ thuật này hàng ngày bởi kỹ thuật này đòi hỏi phải có sự kiểm soát và cảm nhận bóng thật tốt.

Rê bóng với kỹ năng giả sút

Rê bóng với động tác giả sút được thực hiện khá nhiều trên sân bóng. Đây là cách qua người hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức. Theo như phản xạ tự nhiên thì đối thử sẽ lập tức đưa người ra đỡ bóng mà không kịp xử lý nếu bạn tung chân. Lúc này thì chỉ cần gẩy nhẹ bóng về hướng chân trụ của đối thủ là bạn đã có một pha rê dắt bóng thành công.

Rê bóng bằng tốc độ

Tốc độ chính là yếu tố vô cùng quan trọng trong bóng đá. Những cầu thủ có tốc độ thường là người giành được chiến thắng trong những pha mặt đối mặt.

Kỹ thuật rê bóng này đòi hỏi người thực hiện phải có tốc độ rất cao. Thêm vào với đó, việc đẩy bóng phải thật chính xác, đúng với hướng định sẵn trong đầu. Khả năng quan sát của cầu thủ rê bóng bằng tốc độ cũng phải tốt để có thể triển khai bóng về phía ít cầu thủ đối phương.

Rê bóng tốc độ thấp với những pha xoay người

Xoay compa là một trong những sở trường của huyền thoại bóng đá người Pháp – Zidane. Hiện nay, cũng có rất nhiều cầu thủ áp dụng nó khi rê bóng. Đây là cách rê bóng vô cùng hiệu quả để có thể qua người một cách dễ dàng.Thế nhưng điểm hạn chế của cách rê bóng xoay người chính là tầm quan sát, chỉ cần có thêm một đối thủ ở phía sau người mà bạn vừa vượt qua. Khả năng mất bóng là rất lớn.

Rê bóng với niềm cảm hứng

Trong bóng đá cảm hứng khi chơi luôn là bất tận. Có đôi khi bạn sẽ không cần phải tuân theo bất kỳ một quý tắc nào để có thể rê bóng thành công. Việc thực hiện những động tác rê bóng bằng nhiều kỹ thuật khác nhau, phối hợp chúng thật hợp lý, sẽ cho bạn một cách rê bóng không thể bắt bài.

Trên đây là những kiến thức về cách rê bóng trong bóng đá. Mong rằng bài viết có thể trang bị cho bạn kiến thức bổ ích về cách rê bóng cũng như cách đi bóng qua người. Chúc các bạn có thêm tình yêu với bộ môn thể thao vua của thế giới.