FIFA là gì? Ai là người đứng đầu của FIFA

FIFA là gì? Bạn thường theo dõi các trận đấu bóng đá và thường nghe đến cái tên FIFA, vậy nó có ý nghĩa như thế nào, cùng blog bóng đá tìm hiểu nhé!

FIFA là gì?

FIFA từ viết tắt của cụm từ trong tiếng Pháp Fédération Internationale de Football Association. Còn tiếng Anh có nghĩa là từ ngữ để chỉ Liên đoàn bóng đá Thế giới. Trụ sở của FIFA nằm ở Zurich, đơn vị này được thành lập với vai trò chính là để quản lý chung cho bộ môn thể thao gồm có các môn: bóng đá sân cỏ, Bóng đá trong nhà, bóng đá bãi biển. Do đó FIFA là đơn vị có quyền hạn cao nhất và tổ chức các giải bóng đá quy mô lớn toàn thế giới như World Cup.

fifa-la-gi-ai-la-nguoi-dung-dau-cua-fifa
FIFA là gì? Ai là người đứng đầu của FIFA

Ai là người đứng đầu FIFA?

Chủ tịch FIFA hiện tại là Gianni Infantino, ông đã lên thay thế Sepp Blatter vào tháng 2/2016. Gianni Infantino là người Italia, gốc Thụy Sĩ và từng là tổng thư ký UEFA từ năm 2009 và bắt đầu làm việc ở UEFA từ năm 2000.

Ông cũng được bổ nhiệm chức Chủ tịch FIFA năm 2016, sau khi người tiền nhiệm là Sepp Blatter đã bị thất sủng do liên quan đến vụ tham nhũng năm 2015.

Nhưng sau vụ bê bối của FIFA thì Infantino cũng bị liên lụy khi Hồ sơ Panama bị tiết lộ, UEFA cũng đã tiến hành các giao dịch với nhiều nhân vật mà trước đó họ đã từng tuyên bố không bao giờ dính dáng đến.

Cùng với đó thì Infantino chịu trách nhiệm mở rộng Euro 2016 lên tới 24 đội và cũng đã đóng vai trò quan trọng trong cả UEFA Nations League, cũng như đưa World Cup 2022 diễn ra vào mùa Đông và cũng không ảnh hưởng đến kqbd giải đấu.

Cơ cấu tổ chức của FIFA là gì?

Đến hiện tại FIFA đã quản lý đến 6 liên đoàn bóng đá thành viên trong đó có 211 quốc gia cùng tham gia thi đấu bao gồm: Liên đoàn bóng đá Châu Á, Liên đoàn bóng đá Châu Âu, Liên đoàn bóng đá Bắc Trung Mỹ và Caribe, Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương, Liên đoàn bóng đá châu Phi, Liên đoàn bóng đá châu Nam Mỹ.

Khi bạn hiểu rõ về FIFA là gì cùng với cơ cấu tổ chức của FIFA chúng ta có thể thấy rằng liên đoàn bóng đá thế giới cũng được quản lý bởi tất cả các hoạt động thể thao như: Bóng đá sân cỏ, bóng đá trong nhà và bóng đá bãi biển cũng được lên lich phat song bong da.

Vai trò của FIFA là gì?

FIFA có một số vai trò cực kỳ quan trọng để đảm bảo cho nền bóng đá thế giới phát triển theo chiều hướng tích cực. Việc này phải duy trì sự liên lạc giữa các thành viên với nhau thông qua văn phòng được đặt ở các quốc gia.  FIFA cũng sẽ kết hợp làm việc với nhiều cơ quan khác để thực hiện các chương trình phát triển cho từng hiệp hội thành viên của mình.

Liên đoàn bóng đá thế giới đang được đảm nhiệm vai trò là duy trì thông tin liên lạc cùng các thành viên bằng những văn phòng được đặt ở các quốc gia. Và FIFA sẽ phối hợp với một số cơ quan khác để đảm bảo thực hiện những chương trình phát triển đúng với từng hiệp hội thành viên khác.

Từ đó để chúng ta thấy FIFA giữ một vai trò không thể thay thế trong nền bóng đá thế giới. Đây là đầu nào cũng là đơn vị trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động diễn ra.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cập nhật cho bạn về FIFA là gì cũng như những thông tin bên cạnh, Hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn nhé!

Xem thêm: Penalty là gì? Tìm hiểu luật đá Penalty cơ bản trong bóng đá

Ketquanhanh.net cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến tất cả các giải đấu hàng đầu thế giới như Ngoại Hạng Anh, Serie A, La Liga, World Cup, AFF Cup… Theo dõi thêm lịch thi đấu bóng đá, bảng xếp hạng bóng đá, tin tức bóng đá nhanh nhất, chính xác nhất.

DMCA.com Protection Status

©Copyright từ 2020 bởi ketquanhanh.net. All right reserved

Đối tác: bóng đá wap | kết quả bóng đá hôm nay | 188 | Xem Tạp Chí Thể Thao | 789 bet | Twin68 Thể thao | xoilac tv | Trực tiếp bóng đá tốc độ cao | trực tiếp boóng đá hôm nay | ST6666 | nhà cái uy tín