Hướng dẫn kỹ thuật kèm người trong bóng đá cơ bản nhất

Cách kèm người trong bóng đá là một nghệ thuật đòi hỏi sự hiểu biết chi tiết về vị trí và thái độ cảnh giác. Để thực hiện kỹ thuật này một cách hiệu quả, cầu thủ cần phải duy trì vị trí sao cho đối thủ luôn ở trước mặt, buộc họ phải cúi đầu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyền bóng. Cùng W88 đi tìm hiểu kỹ hơn về kỹ năng trong bóng đá này nhé.

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá hiệu quả

Cách kèm người trong bóng đá là cầu thủ phải phải giữ vị trí sao cho cầu thủ đối phương luôn ở trước mặt mình, buộc họ phải luôn cúi đầu để khó khăn khi chuyền bóng. Chúng ta cũng không nên quá vội vàng lao vào đoạt bóng nếu không có đồng đội hỗ trợ phí sau. Hướng dẫn cách kèm người trong bóng đá qua các bước sau:

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá hiệu quả

Nguyên tắc cơ bản khi  tiếp cận đối phương

Áp sát thật nhanh: Khi đối phương đang có bóng, chúng ta cần áp sát thật nhanh hơn đối thủ. Việc dẫn đến áp lực càng nhanh sẽ kiến cầu thủ có bóng phải đưa ra quyết định sớm, khi áp lực càng cao thì cầu thủ thường có nhược điểm. Với những cầu thủ trung phong thường có ít thời gian quan sát và chuyền bóng khi bị áp sát nhanh chóng.

Giảm bớt tốc độ: Các hậu vệ kèm người khi mà lao nhanh chóng như cướp vào đối thủ sẽ dễ bị đối phương vượt qua chỉ bằng pha vảy bóng dễ dàng. Bằng cách thức tiếp cận nhanh có lẽ hạn chế tốc độ với các thao tác chạy ngắn và giữ trong vòng cách thức đúng đắn sẽ khó bị đối thủ đánh bại. Cấp thiết nhất là bạn quyết định chính xác được Thời điểm này hạn chế tốc độ chính xác.

Góc kèm người: thiếu cầu thủ nào thích với bị đối thủ vượt qua cả, Đó là cảm thấy rất khó chịu. Để vấn đề này không xuất hiện, cách cực kỳ tốt là ép đối phương đi bóng ra biên hay tới vị trí có rất nhiều đồng đội. Bạn hãy áp dụng cơ thể để che đường chạy của đối phương theo hướng chúng ta thích với đối phương cầm bóng.

Tư thế kèm người trong bóng đá tối ưu nhất

Giảm thiểu trọng tâm: Bạn cần hạ thấp đầu gối xuống một tí, tư thế này sẽ giúp cho cầu thủ linh hoạt và có sự cân bằng để quan sát trường hợp.

Dang rộng tay: Đó là thói quen khôn ngoan của kỹ thuật kèm người trong bóng đá. Dang tay giúp cho cầu thủ giữ thăng bằng tốt, Bên cạnh đó còn cản ngăn đối thủ rê bóng. Dẫu vậy, cầu thủ chỉ được phép dang tay ngang ngực, khi mà cao lên mặt sẽ bị trọng tài thổi phạt.

Tư thế kèm người trong bóng đá tối ưu nhất

Sẵn sàng di chuyển sang bên hay về phía sau: khi mà bạn gặp phải một trung phong chơi xoay lưng lại khung thành thì chúng ta cần kèm cả hai bên của cầu thủ đó. Khi mà chúng ta chỉ phòng kèm 1 phía thì có thể đối phương sẽ xoay sang bên kia để dốc bóng, dứt điểm.

Chuyển dịch trên mũi chân: Việc chuyển dịch mũi chân sẽ giúp cầu thủ kèm người trở thành mẫn tiệp, dễ xoay chuyển hướng đột ngột.

Tắc đoạt bóng trong chân đối phương

Nhận thức tốt về kỹ thuật kèm người trong bóng đá sẽ giúp cho cầu thủ Không phải triển khai Các cú tắc đoạt bóng. Còn trong trường hợp ép buộc vận dụng thì các bạn cần biết:

– Rất khó để giải thích rõ về cách tắc đoạt bóng thế nào là chuẩn vì còn phụ thuộc vào tình trạng trên sân. Các bạn chỉ cần hiểu dễ dàng, cầu thủ kèm người sẽ thực thi cú đoạt bóng khi cầu thủ đối phương mắc sai trái. Ví như như: tắc đoạt bóng khi đối phương giảm bớt bóng không tốt, để bóng nảy ra xa tầm kiểm soát.

– Khi gặp tiền đạo khéo léo, bạn chỉ tắc bóng khi cảm giác cầu thủ đấy mắc sai trái hoặc đang lừng chừng hay mắc thằng bằng.

– Nếu như cú tắc bóng không thành tựu, các bạn không được bỏ cuộc mà hãy nỗ lực đuổi theo đối phương, rất có thể chúng ta vẫn còn khả năng cản phá. Nhiều khi, Những tình trạng nguy hại ở khung thành, tắc bóng cũng là giải pháp tốt. Đây gọi là phạm lỗi chiến thuật tránh một bàn thua cho đội nhà.

Xem thêm: Cách sút bóng bổng chuẩn xác như thế nào? Thực hiện ra sao

Trên đây là hướng dẫn cơ bản kỹ thuật kèm người trong bóng đá cũng như cách làm thế nào để đối thủ không thể vượt qua mình một cách đơn giản.