Thông tin trò xì dách cơ bản cho người mới tham gia

Xì dách được nhiều người ưa chuộng do luật chơi và thông tin xì dách tương đối đơn giản. Nếu bạn là người mới chưa biết thông tin bài xì dách thế nào thì có thể tham khảo bài viết của ketquanhanh.net để rõ nhé.

Xì dách là gì?

Xì dách còn được gọi với tên khác là Blackjack, đây là kiểu bài mà mỗi người chơi sẽ cầm trên tay hai quân bài và chơi từ 2-8 người, trong đó có một Cổng game Kubet88. Điểm số của quân bài sẽ được cộng dồn, tính từ 16 đến 21 điểm, nếu bạn thấy điểm mình thấp hơn có thể lấy thêm bài đến khi thấy hài lòng, như số lượng bài tối đa sẽ tùy thuộc vào quy định từng cổng game.

Xì dách cũng giống nhiều thể loại game khác, luôn có yếu tố may rủi chiếm tỷ lệ cao trong ván đấu. Để chơi Xì dách được điểm cao thì người chơi nên nắm rõ luật đồng thời có được các mẹo thủ thuật nhỏ cho mình.

Luật chơi bài Xì dách như thế nào?

Thông tin xì dách cơ bản cho người mới tham gia

Cũng giống với các thể loại game quen thuộc, xì dách cũng dùng bộ tài tây 52 lá. Ván bài sẽ có từ 2 – 4 người chơi tham gia. Số người này được chia thành “2 phe” gồm cổng game và nhà con.

Trong đấy, chủ bài sẽ đảm nhiệm vai trò là cổng game. Trong các ván chơi, ngoại trừ cổng game, các nhà con sẽ phải đặt cược một số tiền hay vật phẩm như thỏa thuận trước khi chơi bài.

Nếu bạn là người thắng thì sẽ được nhận toàn bộ các số tiền đến vật phẩm đặt cược của mình. Nếu như thua, người chơi sẽ bị mất số cược này cho cổng game Kubet.

Không giống với các dạng game khác ở xì dách thì cổng game sẽ là người chia bài. Mỗi người sẽ được chia tối đa 2 lá bài và chủ động được bốc thêm bài vào những lần tiếp theo. Bài sẽ được chia theo chiều kim đồng hồ. Cổng game sẽ chia bài cho mình đầu tiên và chia tiếp theo cho các nhà con ở phía bên tay trái của mình. Số bài còn lại đặt ở giữa Nọc.

Cách tính điểm trong chơi bài xì dách

-Với các lá bài 2,3,4,5,6,7,8,9,10 thì số điểm được tính theo số tương ứng trên các lá bài, còn các lá bài J, Q, K được tính 10 điểm. Nếu như bạn có 2 hoặc 3 lá bài, lá bài Át được tính 1 điểm, 10 điểm và 11 điểm tùy vào từng trường hợp, chẳng hạn như:

Át, 9 => Át được tính là 11 điểm suy ra tổng điểm là 20.
Át, 9, 2 => Át được tính là 10 điểm, suy ra tổng điểm là 21.
Át, 9, 9 => Át được tính là 1 điểm, suy ra tổng điểm là 19.

– Nếu như bạn có lớn hơn 3 lá bài (4 hoặc 5 lá) thì lá Át chỉ được tính là 1 điểm, sau khi chia bài hoặc sau khi người chơi rút một lá bài mới, hệ thống sẽ tự động tính điểm để giúp bạn đơn giản hơn khi chơi.

Cách Chơi Bài Xì Dách Cơ Bản

Một người sẽ đứng ra làm cái, dùng bộ bài 52 lá chia cho mỗi người chơi (nhà con) và cho mình (cổng game) là 2 cây.

Sau đấy, người chơi có thể rút thêm tối đa là 3 lá bài nữa, nghĩa là trong 1 ván bài chỉ có tối đa 5 lá..

Mục tiêu của việc rút này là để tính tổng các lá bài mình có đạt càng gần số 21 hoặc bằng số 21 thì càng tốt.

Ở giai đoạn 1: Tính điểm của 2 lá

– Nếu bài bạn có:

+ Xì bàng: Nghĩa là 2 lá Át
+ Xì dách:Nghĩa là  1 lá Át và 1 lá 10, J, Q hoặc K

Nếu cổng game có bài trên thì cơ hội chiến thắng cao hơn nhà con

Ở giai đoạn 2: Bốc thêm lá

– Bước 1: Mỗi người sẽ được chia 2 lá bài
– Bước 2: Sau đó kiểm tra, tính toán số điểm của mình rồi quyết định có rút thêm lá bài hay không.
– Bước 3: Khi mọi người không rút bài nữa thì sẽ tới lượt cổng game. Cổng game có thể xét bất cứ người nào và tiếp tục rút lá bài.

Khi đã tính điểm của 2 lá được chia thì bạn có quyền bốc thêm lá nữa hoặc có thể không bốc tùy vào tính toán của mình.

+ Non: Tức là bai trên tay dưới 16 điểm

+ Đủ: Nghĩa là bài bạn nằm trong khoảng 16 – 21 điểm

+ Quá (quắc): Nghĩa là bài của bạn lớn hơn 21 điểm.

Vòng đánh: Ván bài sẽ đánh lần lượt theo chiều ngược kim đồng hồ. Mỗi người sẽ bốc bài tới khi dừng. Bạn cần trên 16 điểm trước khi kiểm bài. Nếu không thì nhà con đó sẽ bị xử thua. Sau khi so bài, cổng game hơn nhà con sẽ được ăn phần cược và ngược lại cổng game sẽ thua, nếu hai bên bằng điểm nhau sẽ hòa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin xì dách, chúc bạn có thêm những thông tin kiến thức về game này rồi nhé.