Top 5 loại cổ gà chọi đẹp nhất hiện nay, gặp phải mua ngay

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về một chiếc cổ gà chọi xinh là như thế nào và cách làm cho cổ gà của bạn đẹp hơn. Chúc bạn đọc bài viết vui.

Nuôi gà thì cũng có gà this gà that, muốn lựa chọn được một em gà chọi ưng ý không phải là chuyện dễ. Để biến mọi thứ dễ dàng hơn, hãy lướt xuống dưới nha.

Đặc điểm cổ gà chọi đẹp

Những đặc điểm của cổ gà
Những đặc điểm của cổ gà

Cần cổ gà chọi sẽ được tính từ phần dưới của lỗ tai gà cho đến phần gáy chạm với lưng của gà. Nếu cổ gà chọi quá nhỏ so với thân hình của gà, sức tấn công và thể lực sẽ không đủ.

Tuy nhiên, không phải thứ gì to quá cũng không tốt. Đặc biệt cổ gà to nhưng xương phải chắc khỏe, chứ đừng như “thùng rỗng kêu to” cũng không có tác dụng gì đâu.

Các loại cổ gà đẹp

Những điểm đắt giá của cổ gà
Những điểm đắt giá của cổ gà
  • Cổ gà kên kên sẽ có dạng cổ to tròn liền mạch, không bị lồi ra trước ngực gà, trên ót thì ngắn và cong.
  • Gà cổ liền: có dạng cổ tròn, các hóc xương thì ráp lại giống như mắt của thân tre. Khi dùng tay sờ vào thì sẽ không thấy xương cần.
  • Gà chọi cổ đôi: xương cổ gà rất cứng cáp, dạng tròn to đi từ trên xuống qua gáy.
  • Gà cổ dẹp: như tên gọi, loại cổ gà này sẽ không được no tròn. Độ dài phân chia làm đôi rõ rệt, xương cần chiếm một nửa và cuống họng chiếm một nửa.
  • Gà cổ cò: cổ gà dài ngoằn, rất thẳng, hoặc rất cong trước và sau ót. Những yếu tố tạo nên gà chiến thực thụ sẽ thường được di truyền từ bố mẹ, bộ phận cổ cũng không nằm ngoài quy luật này. Vì vậy việc phối giống gà là cực kì quan trọng, hãy lựa chọn thế hệ bố mẹ tốt nhất để đúc ra được những đàn gà con chất lượng nhất.

Cần phải có một cần cổ to dài phù hợp với thân hình của gà chọi thì chúng mới đạt được hình dáng sung mãn nhất trong khi thi đấu. Cổ gà phải to phù hợp theo lứa tuổi và trạng của con  gà. Đừng vỗ cần cổ quá mạnh khiến cổ của gà quá to, điều đó làm chúng chỉ có nước cắm đầu xuống đất mà đi thôi.

Xét đến yếu tố cấu tạo thành phần cổ gà thì đó chính là da cơ và xương. Vì thế cho nên cần bổ sung các chất dinh dưỡng để tăng cường cơ xương cho gà chọi của chúng mình. Nếu gà chọi đã đến giai đoạn trưởng thành thì chỉ có thể tăng phần cơ cho cổ của gà mà thôi.

Cách làm to cần cổ gà chọi theo chế độ dinh dưỡng hợp lí và an toàn

Làm to cổ gà một cách hợp lý
Làm to cổ gà một cách hợp lý

Bạn cần lưu ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để tăng thêm cơ xương cho gà. Đây là đã cách được đánh giá cực kì tốt để tăng cơ xương cho gà chọi. Ngoài loại thức ăn thông dụng thường ngày là lúa thóc thì ta nên cho chúng ăn thêm thực phẩm giàu đạm như cá, lươn, thịt bò, thịt heo… Và các loại rau xanh như: giá đỗ, rau muống, cà chua, cà tím… Ngoài ra nên bổ sung cho chúng uống thêm các loại vitamin cần thiết như vitamin A,E,C,D,… và các chất điện giải nữa nha.

Kết Luận

Như vậy, bài viết trên đã giải quyết hết tất cả các thắc mắc về cổ gà chọi đẹp và cách làm cho cổ gà chọi đẹp. Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

>>> Xem thêm nhiều kiếm thức gà chọi đẹp tại: https://daga88.live/