Cách sút bóng xoáy là gì? Các kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh

Cách sút bóng xoáy là gì? Sút bóng xoáy là một trong những kỹ thuật khá dễ dàng thực hiện và có độ hiệu quả rất cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Cách sút bóng xoáy là gì?

Đây là kỹ thuật sút bóng đi theo đường cong hoặc đường chéo. Cách sút bóng xoáy  dùng trong các trường hợp cầu thủ thực hiện các quả đá phạt, đá căng ngang vào khung thành đối phương hay khi thực hiện những đường chuyền  dài. Sút bóng xoáy còn có tên gọi khác là kỹ thuật cứa lòng, kỹ thuật vòng cung.

Các kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh

Cách sút bóng xoáy bằng má ngoài

Sút bóng xoáy bằng má ngoài thường được sử dụng trong các tình huống dứt điểm từ xa, những cú vô lê từ giữa sân. Thực hiện cú sút quan trọng nhất là điểm tiếp xúc giữa chân và bòng. Chân sút sẽ sử dụng má ngoài và điểm chạm bóng là tâm bóng(bóng đi ngang) – 1/3 bóng (bóng đi bổng) – 2/3 bóng (bóng đi sệt).

Ưu điểm:

– Bóng đi xoáy và rất căng.

– Thủ môn đối phương khó đoán.

– Tạo ra những siêu phẩm cực kỳ đẹp mắt.

Nhược điểm:

– Đây là kỹ thuật khó thực hiện và khó căn chính xác hướng bóng đi.

– Không phải cú sút nào từ má ngoài cũng chính xác 100%.

Cách sút bóng xoáy là gì? Các kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh
Cách sút bóng xoáy là gì? Các kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh

Cách sút bóng xoáy bằng má trong

Kỹ thuật sút bóng xoáy này thường thông dụng nhất, bởi dễ đá và đem lại độ chính xác cao.

Sút xoáy bằng má trong lấy đà rất ít, chạm bóng bằng má trong của giày và vị trí tiếp xúc bóng là ở rìa quả bóng. Miết bóng bằng giày sẽ tạo ra độ xoáy khi thực hiện cứa lòng. Quan trọng là cầu thủ phải căn được khoảng cách sút, xác định hướng bóng.

Đây là kỹ thuật bóng đá khó thực hiện hơn. Không phải cú sút nào từ má ngoài cũng chính xác 100%. Nếu thường xem bóng đá thì bạn có thể thấy một số cú sút bằng má ngoài nếu hụt thì cho dù có xếp chồng 2 khung thành thì cũng không ăn thua.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Cách sút bóng xoáy cũng là một trong những kỹ thuật đòi hỏi người thực hiện phải thuần thục, có đầu tư luyện tập. Sử dụng kỹ thuật này thường tạo ra đường bóng mạnh và bổng. Để có thể thực hiện đúng kỹ thuật này bạn cần thường xuyên luyện tập.

Khi sút bóng theo kỹ thuật này, bạn sẽ sử dụng mu bàn chân phải, vuốt vòng cung vào 1/5 góc phải phía dưới của quả bóng, sau đó tung bóng lên. Khi tung cú đá vuốt, bạn thực hiện động tác chân phải theo vòng cung thuận rồi đá lăn lên ngang ngực, sao cho điểm rơi của chân phải sẽ ở bên trái chân trụ trái.

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy dễ thực hiện

Để thực hiện tốt các kỹ thuật bóng đá thì việc đầu tiên quan trọng nhất đó chính là thực hành, thực hành và thực hành. Hãy luyện tập thường xuyên, chắc chắn khả năng chơi bóng của các bạn sẽ được cải thiện. Kỹ thuật sút xoáy vòng cung là một trong các kỹ thuật đá bóng cơ bản và cũng là nâng cao luôn. Bởi vì đá xoáy vòng cung thì dễ nhưng để chính xác và căn được lực bóng thì cần phải thuần thục.

Trong quá trình luyện tập thời gian đầu, các bạn hãy tập sút bóng xoáy tại vị trí cố định, rồi dần dần đến việc cho bóng lăn và căng ngang cứa lòng.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về Cách sút bóng xoáy là gì? Và chỉ ra các kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật những tin bóng đá khác ở chuyên mục Blog bóng đá của chúng tôi.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kqbd nhat một cách nhanh nhất, chính xác nhất.