Sức chứa sân vận động Mỹ Đình là bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc sức chứa sân vận động Mỹ Đình là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ có thông tin chính xác cho bạn.

Sân vận động Mỹ Đình là nơi diễn ra hàng nghìn trận đấu bóng đá quốc tế của đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, sân Mỹ Đình còn là nơi tổ chức rất nhiều các sự kiện nổi tiếng. Vậy bạn có biết sân vận động Mỹ Đình có sức chứa bao nhiêu không? Cùng tìm hiểu nhé!

Tổng quan về sơ đồ SVĐ Mỹ Đình

SVĐ Mỹ Đình tọa lạc trên đường Lê Đức Thọ, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Cách trung tâm Hà Nội 10km về phía tây nam, là trung tâm của khu liên hợp thể thao quốc gia nước Việt Nam.

Sơ đồ sân vận động Mỹ Đình được thiết kế theo cấu trúc gồm 4 khán đài: A, B, C và D. Hai khán đài A (ở Phía Tây) và khán đài B (ở phía Đông) có 2 tầng, cao 25,8 mét. Các hàng ghế được phân chia khu vực VIP và khu vực thường. Và có khu vực riêng dành cho phóng viên. Các hàng ghế này được sắp xếp và thiết kế theo chiều từ thấp lên cao. Hai khán đài C và D nhỏ hơn nằm đối xứng ở hai trục Bắc – Nam, chỉ có 1 tầng, chiều cao là 8,4 mét. Và các hàng ghế được thiết kế từ thấp lên cao.

SVĐ Mỹ Đình bao gồm 4 cửa vào. Do đó, khán giả khi vào xem bóng đá sẽ đưa vé ra tại 4 cổng soát vé. Cổng chính là cổng số 1 và cổng số 2.

Sức chứa sân vận động Mỹ Đình là bao nhiêu?

Sức chứa sân vận động Mỹ Đình

Được xem là sân bóng lớn nhất Hà Nội, sức chứa của sân Mỹ Đình lên tới hơn 40 nghìn khán giả, chính xác hơn là 40.192 chỗ ngồi (trong đó, 450 ghế dành cho khách VIP và 160 ghế cho các phóng viên ghi hình).

SVĐ Mỹ Đình là một sân bóng đẹp nhất Việt Nam đồng thời là khu thể thao với nhiều chức năng và nhiều bộ môn thi đấu với diện tích 17,5 ha. SVĐ Mỹ Đình còn là nơi tổ chức các trận đấu cực kỳ quan trọng của đội tuyển Việt Nam, thu hút người hâm mộ khắp cả nước hội tụ về đây.

Mặc dù có sức chứa thứ 2 trong nước, nhưng sân vận động Mỹ Đình lại thu hút lượng khán giả số 1 trong tất cả sân vận động trên nước Việt Nam. Năm 2018, sau sự kiện Việt Nam đạt giải Á Quân Asiad và năm 2019 Việt Nam vô địch AFF Cup thì số lượng sức chứa của sân Mỹ Đình được thống kê lên tới hơn 70.000 Tuy rằng sức chứa với ghế ngồi chỉ đứng thứ 2, nhưng lượng người đến sân Mỹ Đình có thể nói lớn nhất trong tất cả các svđ tại Việt Nam.

Dự kiến năm 2020, SVĐ Mỹ Đình sẽ được nâng cấp thêm 20.000 chỗ ngồi cho khán đài C và khán đài D, nhằm tăng sức chứa của sân Mỹ Đình lên 60.000 chỗ ngồi, phục vụ tốt cho Sea Games 31 được đăng cai lần thứ 2 tại Hà Nội.

Xem thêm: Sân vận động lớn nhất thế giới – Top 10 Siêu khủng

Xem thêm: Sân vận động Emirates – Khám phá sân nhà của pháo thủ Arsenal

Trên đây là những thông tin chính xác về sức chứa sân vận động Mỹ Đình. Hy vọng blog bóng đá đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất.