Sơ đồ sân Mỹ Đình – Cách chọn vị trí đẹp khi đến sân xem bóng

Blog bóng đá tổng hợp các thông tin cần biết về tổng quan sơ đồ sân Mỹ Đình và cách chọn vị trí đẹp khi đến sân xem bóng. Mời các bạn tham khảo!

Mỗi trận bóng đá của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình đều thu hút rất đông người hâm mộ. Với sức chứa lớn và mặt sân rộng, bạn đã biết hết sơ đồ chỗ ngồi và sơ đồ khán đài sân Mỹ Đình chưa?

Tổng quan về sơ đồ sân Mỹ Đình

SVĐ quốc gia Mỹ đình nằm trên đường Lê Đức Thọ (Thuộc P.Mỹ Đình 1/ Q.Nam Từ Liêm/ TP.Hà Nội). Cách trung tâm Hà Nội 10 km về phía tây nam và gần với nhiều trục đường chính. sân Mỹ Đình là trung tâm của Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Kích thước Sân Mỹ Đình có diện tích 17,2 ha gồm 2 sân chính là sân thi đấu và sân điền kinh.

Sơ đồ sân Mỹ Đình - Cách chọn vị trí đẹp khi đến sân xem bóng

Tổng quan về sơ đồ sân Mỹ Đình như sau:

– Sân gồm có 4 khán đài: Khán đài phía Tây và phía Đông cao 25,8 mét được thiết kế 2 tầng; khán đài phía Bắc  và phía nam được thiết kế là một tầng và cao 8.4 mét. Các khán đài được gọi tắt theo thứ tự là khán đài A, B, C, D.

– Xung quanh sân vận động Mỹ Đình có 419 phòng chức năng.

– Hệ thống chiếu sáng  trong sân gồm 355 bóng đèn, được bố trí thành 4 cột sáng, mỗi cột cao 54 mét.

– Mái của sân vận động nặng lên đến 2.300 tấn và đường kính 1,1 mét. Sức chứa sân vận động Mỹ Đình lên tới 40.192 chỗ, trong đó có 450 ghế VIP và 160 ghế dành cho phóng viên báo chí.

Nếu không có được vị trí ngồi ở khán đài A để quan sát trận đấu. Thì một chỗ ở khán đài B cũng là sự lựa chọn tốt cho bạn. Trong sơ đồ chỗ ngồi sân Mỹ Đình thì bên cạnh khán đài A, khán đài B cũng là một nơi để bạn có thể theo dõi trận đấu mà không bị hạn chế nhiều về góc nhìn.

Hướng dẫn cách chọn vị trí đẹp khi đến sân Mỹ Đình xem bóng

Khi đến sân vận động Mỹ Đình xem những trận đấu của tuyển Việt Nam. Dựa trên những hiểu biết về sơ đồ sân Mỹ Đình nhiều người quan tâm tới các vị trí đẹp của sân vân động Mỹ Đình để tiện mua vé và chọn cho mình chỗ ngồi ưng ý nhất.

Có thể thấy những vị trí đẹp nhất để theo dõi trận đấu là cửa 1-6 tầng 1 khán đài B và cừa 5-6 khán đài B. Các cửa 7-10 ở 2 khán đài này cũng giúp NHM có thể dễ dàng xem trận đấu.

Ngoài ra, nếu muốn quan sát từ trên cao, NHM có thể đặt vé ở tầng 2 khán đài B và tầng 3-5 khán đài A. Đối với các khán giả không có điều kiện, những vé ngồi ở cừa 5-8 ở 2 khán đài A và B vẫn tương đối đẹp để theo dõi cả trận đấu.

Theo như sơ đồ sân vận động Mỹ Đình thì tuy rằng khán đài A và B khá thấp, lại thường xuyên ngược với hướng gió nhưng nếu bạn ngồi ở chính giữa khán đài thì vẫn có thể theo dõi được diễn biến chính của trận đấu.

Trên đây là những thông tin tổng quan về sơ đồ sân Mỹ Đình và cách chọn vị trí đẹp khi đến sân xem đội tuyển Việt Nam thi đấu. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.