PSG bị thua lỗ một phần nhờ sự góp mặt của Mbappe

Theo nguồn thông tin Xoilac Tv có được của báo Le Parisien, đội tuyển PSG vừa ghi nhận khoản một khoản lỗ kỷ lục lên đến 370 triệu euro ngay tại mùa giải 2021-2022. Nguyên do cho biết chủ yếu bởi khoản lương khổng lồ của tiền đạo Kylian Mbappe làm thâm hụt ngân sách một cách nghiêm trọng. Hãy cùng bongda24h cùng tìm hiểu nguyên nhân sa sút của đội bóng cùng Xoilac TV  nhé! 

Khoản lỗ khổng lồ được tiết lộ

Khoản lỗ mà Xoilac TV được cho biết lên đến 370 triệu euro là một con số hết sức khổng lồ nhưng lại không mấy khiến giới mộ điệu tỏ ra kinh ngạc với điều này. ưĐây là con số chính thức đã được Ban quản lý và kiểm soát quốc gia của Hiệp hội bóng đá nhà nghề Pháp (LFP) công khai công bố về khoản lỗ của đội tuyển PSG vào mùa giải 2021/22.Truy cập xem bóng đá trực tiếp xôi lạc để có thể xem những thông tin chi tiết mới nhất nhé!

                   Mức lương của Mbappe khiến PSG chịu lỗ nặng

                   Mức lương của Mbappe khiến PSG chịu lỗ nặng

Xoilac TV ước tính đến hồi tháng 7/2022, mức thâm hụt vào mùa trước của đội tuyển PSG được thông báo là sẽ rơi vào khoảng từ 200-300 triệu euro. Đây là khi hợp đồng với Mbappe chưa gia hạn vào hồi cuối tháng 5/2022 vừa qua, thế nhưng đội tuyển PSG đã ghi nhận thâm hụt ngân sách thêm khoảng 40 triệu euro nguyên nhân chính chủ yếu vào lương và đãi ngộ cho tuyển thủ da màu Mbappe. Qua đây ta có thể nhận định được rằng chàng cầu thủ này không những có mức lương khủng ở câu lạc bộ này mà còn những đãi ngộ vô cùng đặc biệt

Vấn đề được nhận định nằm ở mức lương của các cầu thủ

Theo như Xoilac TV nghĩ đây không chỉ nằm ở riêng trường hợp của tiền đạo Mbappe mức lương trong 3 năm của anh chàng rơi vào mức khoảng 660 triệu euro. Không những thế bảng lương của đội tuyển PSG ở mùa giải 2021-2022 rơi vào mức khoảng 600 triệu euro cũng đang là một rắc rối lớn về mặt ngân sách của câu lạc bộ đứng đầu nước Pháp này. Nếu tính ra, số tiền lương mà câu lạc bộ dành đương kim vô địch của mùa giải Ligue 1 phải chi trong mùa 2021/22 đã vượt quá mức chi phí 1 tỷ euro.

Xoilac TV nghĩ rằng sau khi bước sang mùa giải 2022-2023, tổng doanh thu của đội tuyển PSG chạm mức vượt quá 800 triệu euro. Để có một điều đặc biệt như thế thì không thể không nhờ vào các mối quan hệ đặc biệt thông qua các nhãn hàng tài trợ lớn cũng như tiền bản quyền truyền hình (hơn 50 triệu euro) cùng những khoản lãi từ việc tổ chức thành lập Công ty thương mại của LFP đã đạt đến mức doanh thu hơn 66 triệu euro.

Câu lạc bộ PSG chịu phạt từ khoản lỗ khổng lồ

Do có khoản lỗ đã lên đến mức 370 triệu euro, câu lạc bộ Paris Saint Germain  đã chính thức bị Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA trừng phạt ngay 65 triệu euro trong đó bao gồm 10 triệu euro phải buộc thanh toán ngay lập tức. 

Thông tin đến từ Xôi Lạc TV một quan chức làm trong tổ chức Liên đoàn bóng đá Châu Âu một quan chức của UEFA chia sẻ rằng “UEFA vẫn đang trong thời gian theo dõi rất sát sao cách chi tiêu của các các câu lạc bộ để kịp thời cảnh báo nếu thấy việc chi tiêu vào những điều không cần thiết. Nhiều đội bóng lớn hay bé cũng đều có các khoản lỗ đáng kể. Ví dụ như câu lạc bộ Man United cũng từng ghi nhận lỗ lên đến 132,2 triệu euro hay đội tuyển Inter là 140 triệu và câu lạc bộ Juventus cũng không ngoại lệ và có khoản lỗ là 254 triệu”

            Mbappe góp phần giúp đội tuyển PSG chịu phạt từ UEFA 

            Mbappe góp phần giúp đội tuyển PSG chịu phạt từ UEFA 

Những trận bóng đá mới nhất sẽ được Xoilac TV cập nhật hằng ngày. Truy cập Xoilac TV để có thể xem những quyết định tiếp theo của PSG nhé!