Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả mà bạn nên biết

Hậu vệ cánh sân 7 có nhiệm vụ tấn công và phòng thủ vô cùng quan trọng. Vậy cách đá hậu vệ cánh sân 7 sao cho hiệu quả nhất?  Để giúp bạn có câu trả lời thì ketquanhanh.net sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Nhiệm vụ của hậu vệ cánh sân 7

Hậu vệ cánh sân 7 có nhiệm vụ phòng thủ vừa làm nhiệm vụ tấn công. Nhưng phòng thủ vẫn được đẩy cao hơn. Vị trí này được ví như một hậu vệ quét trên sân, sẽ phải lên xuống nhiều để có thể đoạt bóng, tranh chấp bóng để bảo vệ cho bóng không đi vào lưới nhà.

Thêm vào đó vị trí này còn có nhiệm vụ làm gia tăng áp lực lên đội hình đối phương buộc họ phải kéo giãn đội hình để giúp cho tiền đạo đội nhà có cơ hội len vào vùng cấm. Cho lên vai trò vị trí của hậu vệ cánh là vô cùng quan trọng trong đội hình. Bạn có thể truy cập vào Cổng Game Uy Tín để theo dõi các trận đấu có sự tranh chấp của hậu vệ cánh để hiểu hơn về vị trí này nhé.

Những cách đá hậu vệ cánh sân 7

Cách đá hậu vệ cánh sân 7

Kỹ thuật tranh bóng

Nhiệm vụ của hậu vệ cánh là kỹ thuật tranh cướp bóng nên đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật tốt trong những pha tranh chấp bóng.

Nếu đối phương đang có bóng trong chân thì  hậu vệ sẽ cần phải theo kịp đối phương một cách nhanh nhất có thể để họ không có cơ hội xử lý tốt bóng trong chân. Chạy nhanh tới trước mặt đối phương và che trước mặt họ để chờ cơ hội cướp lại bóng. Chỉ nên thực hiện việc cướp đoạt lại bóng khi mà cầu thủ chắc chắn sẽ thành công. Dồn hết   sức mạnh vào 2 chân để buộc đối thủ phải truyền bóng đi hoặc nhả bóng ra.

Nếu như đối phương giữ lại bóng trong chân của họ thì hãy bạn đặt bàn chân ở phía dưới gần trái bóng hơn. Hãy đảm bảo giữ cho mắt cá chân cùng với bàn chân một cách thật chắc chắn sau đấy mới sử dụng lực để bóng văng ra ngoài.

Kỹ thuật chuồi bóng

Những pha chuồi bóng thường đem lại hiệu quả rất cao nhưng chúng ta phạm lỗi cũng rất lớn. Bởi vậy, nếu không cần thiết thì không nên áp dụng kỹ thuật này. Nếu không may mắn thì các cầu thủ đối phương sẽ có thể được hưởng 1 quả penalty để gia tăng bàn thắng, vì thế cầu thủ phải tìm thời điểm thích hợp mới nên thực hiện chuồi bóng.

Nên chọn vị trí để thực hiện chuồi bóng ở trước mặt hoặc song song với cầu thủ đội bạn vì nếu chuồn bóng từ phía sau lưng sẽ bị cấm coi phạm luật. Nếu như đối phương đang hướng về phía khung thành của đội nhà thì hậu vệ sẽ cần phải chạy theo để chân truy cản có thể vòng lên phía trước đối thủ để tránh bị trọng tài thổi còi phạm lỗi. Dùng lực để đưa chân trượt càng xa đối thủ càng tốt, đồng thời cố gắng đẩy hoặc móc bóng ra phía ngoài. Sau cú chuồi bóng, hậu vệ phải đứng dậy nhanh để tránh bị trọng tài soi lỗi.

Kỹ thuật kèm người – cách đá hậu vệ cánh sân 7

Kỹ thuật kèm người chính là áp sát, không cho đối thủ có không gian để xử lý bóng. Tiếp cận đối phương bằng cách áp sát thật nhanh, chạy ngắn và giảm tốc độ, xác định góc phòng ngự. Tư thế kèm người gồm có trọng tâm, di chuyển hai bên và bằng mũi chân hạn chế khả năng hoạt động của đối thủ

Kỹ thuật một đối một

Để thực hiện tốt kỹ thuật này bạn cần hết sức bình tĩnh để đối phương đi chuyển lùi ra phía sau mình, chú ý không nên lao thẳng về phía đối thủ, có thể dễ dàng bị lừa. Đồng thời, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng vị trí của mình không che khuất tầm nhìn của thủ môn để thủ môn có thể cản phá được những cú sút của đối thủ.

Trên đây là những chia sẻ của Cổng Game 247 về cách đá hậu vệ sân 7, hy vọng rằng qua đây anh em đã nắm được kiến thức bóng đá bổ ích rồi nhé