Top các cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá

Bảng xếp hạng những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại đã chứng kiến rất nhiều sự thay đổi trong suốt lịch sử của môn thể thao phổ biến nhất hành tinh này. Và tính tới thời điểm hiện tại, hai trong số những cầu thủ vĩ đại nhất từng làm được điều đó, và một cầu thủ có thể liên tục đứng đầu danh sách này trong một thập kỷ, vẫn đang thi đấu trên sân cỏ và sẽ tạo ra nhiều thay đổi hơn nữa trong tương lai gần. Việc nắm thông tin về danh sách này có thể bổ sung thêm dữ liệu để cùng với bảng tỷ lệ kèo dự đoán bóng đá hôm nay, giúp bạn đưa ra những dự đoán chính xác trong khi tham gia dự đoán. Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết được danh sách các cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại tính tới thời điểm này.

Lionel Messi – 6 danh hiệu Quả bóng vàng

Dường như không cầu thủ nào của Argentina có thể vượt qua đẳng cấp để sát cánh cùng huyền thoại như Maradona, nhưng Lionel Messi đã làm được điều đó một cách chính xác trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình với một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới, FC Barcelona. Với thành tích ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội bóng, anh ấy đã giành được kỷ lục sáu Quả bóng vàng và được khẳng định là tài năng bóng đá vĩ đại nhất. 

Lionel Messi – 6 danh hiệu Quả bóng vàng

Pele – Cầu thủ FIFA của thế kỷ

Pele là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất từ trước đến nay. Ông không chỉ có nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá Brazil — một kỳ tích đáng kinh ngạc – mà ông còn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trên thế giới (1279). Ông cũng là người có nhiều pha kiến tạo nhất trong lịch sử FIFA World Cup và giúp đội tuyển quốc gia giành được bốn chức vô địch. Ông đã được bầu chọn là cầu thủ của thế kỷ của FIFA, nhưng giải thưởng có thể nói lên nhiều điều nhất về Pele là vị trí trong danh sách 100 người quan trọng nhất của thế kỷ 20 của TIME. Pele là một ngôi sao thể thao có một không hai.

Cristiano Ronaldo – 5 danh hiệu Quả bóng vàng

Cristiano Ronaldo là Lebron James của bóng đá. Một vận động viên kỳ dị với những tài năng không thể so sánh được. Bằng chứng cho sự xuất sắc của cầu thủ này thể hiện ở việc anh ấy đã giành được 5 giải thưởng Ballon d’Or ấn tượng [đứng thứ hai mọi thời đại] và sở hữu kỷ lục ghi nhiều bàn thắng và kiến tạo nhất ở giải đấu Cúp C1 huyền thoại. Và giống như James, ở tuổi 37, anh ấy không hề có dấu hiệu chậm lại. Đó là lý do tại sao tên anh xuất hiện trong danh sách này.

Cristiano Ronaldo – 5 danh hiệu Quả bóng vàng

Diego Maradona – Bàn thắng thế kỷ của FIFA

Mặc dù có thể không có được nhiều danh hiệu Quả bóng vàng hay danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA, nhưng Diego Maradona có một vinh dự mà không ai khác có được: Bàn thắng của thế kỷ của FIFA. Anh ấy được yêu mến trên khắp thế giới vì những kỹ năng kỳ lạ của mình và là biểu tượng của tất cả các biểu tượng thể thao ở Argentina, vì đã sẵn sàng giúp họ giành chức vô địch cúp thế giới. Thêm vào đó, khía cạnh bad boy của Maradona cũng giúp anh trở thành một siêu sao phản anh hùng kiểu cũ.

Johan Cruyff – 3 danh hiệu Quả bóng vàng

Johan Cruyff đã đạt đến đẳng cấp huyền thoại, không chỉ ở quê hương Hà Lan mà còn trong lịch sử bộ môn thể thao này. Thông tin bóng đá và triết lý của anh về môn thể thao này đã mang tính cách mạng trong những năm 1970 và ảnh hưởng đến các nhà quản lý cũng như huấn luyện viên trong nhiều thập kỷ sau khi anh giải nghệ. Anh ấy là cầu thủ hiếm hoi thậm chí còn có một động tác nhử được đặt theo tên của anh ấy – “Cruyff Turn” – và giành được ba Quả bóng vàng.

Trên đây là danh sách những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại cho đến nay. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị trong quá trình theo dõi bộ môn thể thao vua này.