Tifosi Là Gì – Nguồn Gốc Cùng Với Ý Nghĩa

Đối với người hâm mộ bóng đá Italia, Tifosi là gì? Đây chính là ngôn từ dùng chung cho người hâm mộ của đội tuyển bóng đá Ý. Tên gọi này đã có nguồn gốc từ đâu? Tifosi chỉ người hâm mộ bóng đá của đội tuyển Ý nhưng mà không nhất thiết phải là người đất nước Ý. và cạnh đó, người hâm mộ còn được biết tới ngôn từ Ultra ý chỉ là những cổ động viên trung thành của đội tuyển này.

Nguồn gốc xuất hiện của ngôn từ Tifosi

Tifosi là gì?
Nguồn gốc xuất hiện của ngôn từ Tifosi

Tifosi là tên gọi chung của người hâm mộ của đội tuyển bóng đá nước Ý. Tên gọi này có nguồn gốc đó là từ chữ typhus. Từ này có ý nghĩa là khói ở trong từ điển Hy Lạp. một vài tài liệu cho rằng, Tifosi là ngôn từ đã xuất hiện từ trước khi mà xảy ra chiến tranh thế giới thứ 2. Và dần thường nhật hơn vào những thập niên năm 1920. ngôn từ này đã bắt nguồn từ lối nói khác đi của danh từ trong y học: tifico.

Mặc khác, suy cho cùng thì từ này ban đầu mô tả một căn bệnh rất lạ. Bắt nguồn từ Tifo – ý chỉ sự gào thét của những gã điên khùng. Loại bệnh mang tính tinh thần này có sức lây lan khủng khiếp ở trong khắp cộng đồng.

Những cổ động viên cuồng nhiệt của tuyển bóng đá Ý thì đã tự ý thức và nhận về căn bệnh này trong niềm vui hân hoan. Nó thể hiện tình yêu của người hâm mộ đối với lại bóng đá Ý. Họ khả năng đứng lên bảo vệ khi có thế lực đe dọa hay sẽ là xúc phạm tới đội bóng. Họ không điên khùng mất kiểm soát mà họ chỉ muốn cháy bỏng ở trong niềm đam mê bóng đá Italia.

Cũng chính vì tình yêu này đã giúp sức cho đội tuyển bóng đá Ý đã phát triển vững vàng hơn. Phấn đấu vì những tình cảm người hâm mộ dành cho mình để có vị thế vững chắc như ngày hôm nay.

> Đọc thêm: Bật mí mẹo chơi O/U online giúp bạn luôn thắng

Ý nghĩa và vai trò của Tifosi

Ý nghĩa của Tifosi

Ý nghĩa của Tifosi
Ý nghĩa của Tifosi

Mỗi fan hâm mộ thì có một cách thức để mà thể hiện tình yêu bóng đá của mình. Những fan cuồng khả năng dùng nhiều giờ để nói về những cầu thủ ở trong đội bóng. Thậm chí các fan hooligan sẵn sàng chiến đấu với những người xúc phạm tình yêu mà họ luôn tôn thờ.

Đây là tổ hợp của tình yêu lãng mạn ở trong bóng đá Anh, trào dâng cảm xúc với La Liga. Hay kiên trì và cao quý kiểu Đức, sẵn sàng chiến đấu dữ dội như là Calcio. Tất cả thì đã đều xuất hiện trong Tifosi.

Với bóng đá nước Ý, là những hoài niệm về sân cỏ bong tróc cũ kỹ ở dưới khán đài vắng lặng người qua. Thì những Tifosi lại làm náo loạn ở một vùng trời khán đài. Với khói sáng phát lên khắp sân vận động thậm chí là khả năng bỏ mạng mà không vì bất cứ điều gì.

Vai trò của tifosi

Nền bóng đá Ý chưa bao giờ trải qua hết sự tăm tối nhưng mà Tifosi và Calcio vẫn đồng hành theo cách riêng của họ. Họ khả năng điên rồ, cuồng nhiệt theo một cách rất đáng sợ. Tifosi sẽ không bao giờ phản bội đội bóng mình yêu mến ở trong suốt cuộc đời mình. Dù trải qua nhiều thất vọng nhưng họ sẽ không bao giờ quay lưng với lại tình yêu lớn trong cuộc đời.

Thiết nghĩ đằng sau sức mạnh phi thường từ đội tuyển bóng đá quốc gia Italia cũng chính là tình yêu của Tifosi. Những cầu thủ từ đội bóng đá Thiên Thanh lừng lẫy ở thế giới sẽ thêm cho mình sức mạnh được truyền đến từ Tifosi. Họ sẽ giữ tình yêu này trong tim mình và không ngừng cố gắng bởi vì tình yêu này. Đội bóng Italia cũng sẽ nỗ lực vì tình yêu trải dài theo từng năm tháng này.

Tổng kết

Trên đây thì hthai88 đã giải mã chi tiết nhất cho thắc mắc tifosi là gì cho anh em tham khảo nhé.