Xem tướng mặt chuẩn xác nhìn qua là biết vận mệnh cuộc đời

Xem tướng mặt chuẩn xác theo cổ nhân, chỉ nhìn lướt qua là đã biết về vận mệnh cuộc đời, chỉ cần liếc nhìn thôi bạn cũng có thể nói được vanh vách số phận của người đó, cũng như khả năng thành bại trong đời. 

Trong nhân tướng học phương đông thì khuông mặt chính là bộ phận được quan sát và nghiên cứu nhiều nhất. Chỉ cần nhìn qua diện mạo của người đối diện là có thể nắm bắt được rất nhiều thông tin về sức khỏe, về cá tính hay   về vận mệnh của người đó.

Xem tướng mặt luận đoán tương lai
Xem tướng mặt luận đoán tương lai

Xem tướng khuôn mặt luận đoán tương lai

Xem tướng khuôn mặt chữ Điền (田)

Trong nhân tướng học đây là khuôn mặt có trán rộng, cằm hơi nhô, độ dài và độ rộng của cằm tương đương phần trán, khuôn mặt hình bầu dục nhưng góc cạnh ở phần cuối hai má, phần trán cũng tròn, phần bề ngang lớn hớn mắt trái xoan. Khuôn mặt trông rắn rỏi nhưng không hề thô, thuộc dạng khuôn mặt dễ nhìn.

Tướng mặt chữ Điền được gọi là quý tướng, đây là tướng mặt tiêu biểu cho sự quyết đoán, bởi thế chủ nhân có vận thế tương đối tốt. Những người sở hữu khuôn mặt chữ điền thì cả đời sẽ luôn được mạnh khỏe và sung túc.

Tướng Khuôn mặt chữ Viên (圓)

Khuôn mặt chữ Viên là tướng mặt có hình dạng mặt tròn, các bộ vị trên khuôn mặt có dạng tròn tượng trưng sự tròn trịa vậy nên cuộc sống sẽ luôn được hài hòa, thuận thảo. Đây là những người đôn hậu, thật thà, trọng tín nghĩa. Nhưng họ cũng dễ dàng mất đi chủ kiến, tính khí hơi thất thường.

Khuôn mặt chữ Mục (目)

Tướng mặt chữ Mục, là tướng mặt dài, nẩy nở ở gò má, hẹp ở trán, đỉnh đầu và cằm. Đây là tướng hạ cách. Từ năm 20 tuổi trở đi gặp nhiều trở ngại, nghèo khó, khắc vợ con. Nếu đàn bà có tướng mặt như trên thì chủ về hình phu khắc tử, thế nhưng lại rất thọ. Sự khắc chồng con và cô độc đó nặng nhẹ tùy theo thần khí và Ngũ quan tốt xấu.

Khuôn mặt chữ Đồng (同)

Xem tướng khuôn mặt
Xem tướng khuôn mặt

Khuôn mặt chữ Đồng được coi là khuôn mặt được coi là thượng cách với gương mặt cân xứng, đầy đặn. Nếu đàn ông mà có khuôn mặt chữ Đồng thì cả đời sẽ luôn thuận lợi và thành công về nhiều mặt, đàn bà suốt đời được hưởng hạnh phúc, không biết đau khổ là gì.

Khuôn Mặt chữ Do (由)

Khuôn mặt chữ Do có phần ở trên nhỏ, phần dưới lớn. Mặt phần dưới hàm bạnh, phần đầu trán lại hẹp. 20 năm đầu của cuộc đời, người này thường chịu cảnh cô đơn, khổ sở, di sản tổ tiên để lại không có gì hoặc có cũng không dáng kể, tự lực cánh sinh, trên 30 tuổi mới có sự nghiệp.

Khuôn mặt chữ Giáp (甲)

Chữ Giáp ngược với chữ Do nên khuôn mặt này sẽ có trán nở cằm nhọn, bộ mặt hình tam giác lật ngược. phần lớn những người sở hữu khuôn mặt này đều không đủ tài lộc, từ nhỏ đến năm 25 tuổi thường được sống thanh nhàn và có thể có công danh ở mức tiểu quý hiển nhưng vẫn không tránh khỏi cảnh tiền phú hậu bần. Đến khoảng ngoài 50 thì cuộc sống vất vả, phá tài, vợ con có thể chia lìa

Khuôn Mặt chữ Thân (申)

Chữ Thân trên dưới nhỏ, ở giữa lớn, nên theo đó khuôn mặt dài, trán nở phần gần chân mày nhưng hẹp ở đỉnh đầu, cằm dài. Tướng này tuổi nhỏ gặp nhiều vất vả, có cha mẹ cũng không được nhờ cậy, không có di sản của tổ phụ, phần lớn đa thọ nhưng về già cô độc.

Khuôn mặt chữ Phong (風)

Đây là khuôn mặt có hình dáng như chữ Điền nhưng không cân đối như chữ Điền, hai mang tai tóp lại làm khuôn mặt có dạng số 8.

Người sở hữu khuôn mặt trên trung niên trắc trở, mới đầu khá, sau suy sụp dần. Cả cuộc đời bình thường, không thể giàu sang. Đàn bà có tướng như trên dễ lưu lạc phong sương, khá về chồng thì hỏng về con, được con thì lại hỏng chồng.

Khuôn mặt chữ Dụng (用)

Hình dáng khuôn mặt này không cân xứng, thiếu ngay thẳng. Các bộ vị trán, lưỡng quyền, cằm, mắt, mũi, tai lệch lạc, méo mó không ngay ngắn. Đàn ông thì hình thê khắc tử, cơ khổ lênh đênh đến già. Đàn bà cũng vậy. Tuy nhiên, nếu thân thể cân xứng, da dẻ tươi nhuận và thần khí sung mãn thì được hưởng vài chục năm đầu cuộc sống tạm gọi là bình thường.

Khuôn mặt chữ Vương (王)

Đây là gương mặt dạng chữ nhật đặt nằm dọc nhưng hai gò má nẩy nở. Khó thành công cả danh và lợi, thường có tiếng mà không có miếng, đời vất vả.

Người có tướng mặt hình chữ Vương thường là tài lộc bất toàn, có danh mà chẳng có lộc hoặc có lộc mà vô danh, khó có thể danh lợi song toàn. Nếu là kẻ có mưu trí cũng khó thành người phú quý. Những người này cả đời vất vả, bôn ba.

Mặt Tròn

Mặt tròn không có góc cạnh, theo nhà Tướng học Trung Hoa Vương Văn Khiết thì đây là dạng khuôn mặt chữ Viên 圓, thường có các bộ vị dạng tròn trên mặt. Cuộc đời không sôi nổi, năng động. Người này thường thích hợp với cuộc đời ít tranh đấu nếu sinh vào thời bình thì còn được thong thả. Họ là những người không chung thủy, dễ dàng phản bội, “gió chiều nào che chiều ấy”.

Mặt Vuông

– Vuông phần trán giáp với chân tóc cho tới hàm, đó là người tham lam, bướng bỉnh, gàn dở.

– Vuông cả mặt, trán vuông hàm nở rộng như chim én xòe cánh, đó là tướng anh hùng cái thế.

– Vuông khoảng giữa, từ ngang mắt tới ngang môi, hai bên trán thu lại, dưới hai bên cằm hẹp lại, thì là người kém trí, tham lam, gàn dở.

Mặt Lưỡi Cày

Tướng mặt lưỡi cày được nhận diện là dáng mặt dài thượt, thẳng tuột, cằm nhọn, lưỡng quyền và mũi thấp. Khuôn mặt có bề ngang hẹp, nhìn giống như lưỡi cày hoặc hẹp nhiều giống cái đinh, đây là tướng cô độc, làm gì cũng thất bại, thường phải sống trong nghèo khổ.

Trên đây là những tướng mặt điển hình được các chuyên gia nhân tướng học tổng hợp với từng hình dạng và đặc điểm khuôn mặt lại nói lên những điều khác nhau về vận số và tương lai của người đó.